Hành khách Malaysia mang theo phôi người sống bị bắt tại sân bay Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Một công dân Malaysia đã bị bắt tại phi trường Mumbai sau khi hải quan phát hiện vật khả nghi trong hành lý của người này, và kết quả kiểm tra cho thấy đây là dụng cụ chuyển phôi người sống.

Kiểm tra an ninh tại phi trường Ấn Độ /// Chụp từ Daily Trust Kiểm tra an ninh tại phi trường Ấn Độ - Chụp từ Daily Trust
Kiểm tra an ninh tại phi trường Ấn Độ
Chụp từ Daily Trust
Ông Partiban Durai bị bắt khi mang theo một hộp bằng kim loại, được giữ lạnh bằng nitơ lỏng và bên trong chứa một phôi người hoàn chỉnh, theo Times of India hôm 20.3.
Hồ sơ cho thấy Partiban đã 10 lần nhập cảnh Ấn Độ trong một năm rưỡi qua.
Giới hữu trách nghi ngờ người này là thành viên của đường dây buôn lậu phôi người xuyên quốc gia, móc nối giữa các trung tâm điều trị vô sinh và những đôi vợ chồng hiếm muộn ở một số nước vẫn chưa thông qua luật mang thai hộ như Malaysia. Khi phôi được chuyển đến Ấn Độ, các bác sĩ sẽ tiếp nhận và cấy vào dạ con của phụ nữ nhận đẻ thuê.
Theo cảnh sát Mumbai, Partiban đang chuẩn bị đưa phôi sống đến trung tâm Indo-Nippon của một bác sĩ tên Goral Gandhi. Tuy nhiên, luật sư đại diện vị bác sĩ bác bỏ cáo buộc này, cho rằng đây là chiêu trò phá hoại của các đối thủ cạnh tranh.
Theo luật Ấn Độ, vận chuyển phôi người không được phép của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa nước này là hành vi phạm pháp. Luật sở tại chỉ cho phép mang thai hộ đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn con.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm