Hóa trang lính Mỹ 'chặt chém' du khách chụp ảnh bên Bức tường Berlin

0 Thanh Niên Online
Chính quyền thủ đô Berlin (Đức) ban hàng lệnh cấm một nhóm diễn viên mặc quân phục Mỹ đứng tại trạm kiểm soát nổi tiếng của Bức tường Berlin thời Chiến tranh lạnh vì vòi tiền du khách.
Nhóm cải trang lính Mỹ tại Checkpoint Charlie ở Berlin /// Reuters Nhóm cải trang lính Mỹ tại Checkpoint Charlie ở Berlin - Reuters
Nhóm cải trang lính Mỹ tại Checkpoint Charlie ở Berlin
Reuters
Giới chức Berlin cho biết nhóm diễn viên của công ty Dance Factory yêu cầu du khách phải trả 4 USD sau khi chụp ảnh chung ở Checkpoint Charlie (Trạm kiểm soát Charlie), theo tờ Bild.
Cảnh sát đã giả dạng du khách để điều tra và phát hiện nhóm "lính Mỹ" tuyên bố chụp ảnh miễn phí chỉ nhận “tiền quyên góp”, nhưng thực chất là vòi tiền. Họ thậm chí còn chửi bới, gây gổ nếu du khách không chịu “quyên góp”. Tờ Bild phản ánh có ngày nhóm này kiếm được khoảng 5.500 USD.
Phản ứng trước thông tin trên, đại diện của Dance Factory, Tom Luszeit cho hay công ty đã sa thải 6 nam diễn viên vì lệnh cấm. “Chúng tôi sẽ quay trở lại đó”, ông Luszeit nhấn mạnh. Tuy nhiên, văn phòng chính quyền Berlin khẳng định Dance Factory không có giấy phép hoạt động tại Checkpoint Charlie, nhấn mạnh sẽ không cấp phép cho công ty này.
Checkpoint Charlie là một trong số 3 trạm kiểm soát ở Bức Tường Berlin từng chia cắt Đông và Tây Berlin, trở thành biểu tượng của thời Chiến tranh lạnh. Nơi này từng chứng kiến vụ đụng độ giữa xe tăng Mỹ và Liên Xô hồi tháng 10.1961, ngay sau khi Bức tường Berlin được xây dựng.

[VIDEO] Bức tường Berlin còn lại gì sau 30 năm?

Lệnh cấm được ban hành trước thềm kỷ niệm 30 năm Bức tường Berlin sụp đổ (9.11.1989-2019), sự kiện dẫn đến kết thúc Chiến tranh Lạnh và thống nhất nước Đức.
Một số người dân Đức bày tỏ bức xúc trước tình trạng những người cải trang thành lính Mỹ, Liên Xô xuất hiện ở Checkpoint Charlie. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Tagesspiegel, giám đốc cơ quan du lịch Visit Berlin cho rằng địa điểm thu hút nhiều khách du lịch này trông rất “nhức mắt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia đã thắt chặt nhiều biện pháp bện dịch /// Reuters

Nguy cơ Campuchia 'vỡ trận' vì Covid-19

Campuchia vừa công bố đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 1 triệu dân, nhưng nước này vẫn đứng trước nguy cơ “vỡ trận” giữa bối cảnh tình hình liên tục diễn biến xấu sau khi xuất hiện các ca bệnh do người Trung Quốc trốn cách ly.