Hội luật sư Malaysia yêu cầu giải thích vì sao chưa thả Đoàn Thị Hương

0 Thanh Niên Online

Người đứng đầu giới luật sư Malaysia yêu cầu Bộ Tư pháp giải thích vì sao Đoàn Thị Hương chưa được phóng thích.

Đoàn Thị Hương suy sụp khi rời phiên toàn vào ngày 14.3 /// AFP Đoàn Thị Hương suy sụp khi rời phiên toàn vào ngày 14.3 - AFP
Đoàn Thị Hương suy sụp khi rời phiên toàn vào ngày 14.3
AFP
Tờ The Straits Times ngày 17.3 dẫn lời Chủ tịch Hội luật sư Malaysia Abdul Fareed Abdul Gafoor yêu cầu Bộ Tư pháp nước này giải thích về bất nhất trong xét xử 2 nghi phạm sát hại công dân CHDCND Triều Tiên Kim Chol, người được cho là anh trai Kim Jong-nam của Chủ tịch Kim Jong-un.
Trước đó tại phiên tòa ngày 11.3, bị cáo Indonesia Siti Aisyah được phóng thích ngay lập tức, còn Đoàn Thị Hương vẫn tiếp tục bị tạm giam.
Ông Abdul Fareed yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Tommy Thomas trả lời vì sao có sự bất nhất nói trên, đặc biệt là đối với vụ án “thu hút sự chú ý trên toàn cầu”.
“Có rất nhiều câu hỏi vì sao một người được rút lại quyết định truy tố trong khi người còn lại vẫn chịu truy tố”, ông nhấn mạnh.
Luật sư Abdul Fareed từng là phó chủ tịch Hội luật sư Malaysia và vừa được bầu làm chủ tịch vào ngày 16.3. Luật sư của Đoàn Thị Hương là ông Salim Bashir Bhaskaran cũng được bầu làm thư ký hội.
[VIDEO] Malaysia bác bỏ yêu cầu phóng thích Đoàn Thị Hương
Sau phiên tòa ngày 11.3, luật sư biện hộ Hisyam Poh Teh Peik cho biết Đoàn Thị Hương đã được đưa đến bệnh viện Kuala Lumpur để kiểm tra sức khỏe tâm thần, sau khi cô suy sụp vì thẩm phán Malaysia bác đề nghị hủy quyết định truy tố.
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 14.3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam lấy làm tiếc về việc tòa án Malaysia không trả tự do ngay cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương và bày tỏ: "Chúng tôi mong muốn Đoàn Thị Hương phải được xét xử một cách công bằng, khách quan và được trả tự do".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.