Hơn 1 triệu người Mỹ xét nghiệm Covid-19, tàu bệnh viện hỗ trợ New York

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hơn 1 triệu người Mỹ đã được xét nghiệm Covid-19 tính đến ngày 30.3.
Tàu bệnh viện USNS Comfort đi ngang qua tượng Nữ thần tự do ở New York /// Reuters Tàu bệnh viện USNS Comfort đi ngang qua tượng Nữ thần tự do ở New York - Reuters
Tàu bệnh viện USNS Comfort đi ngang qua tượng Nữ thần tự do ở New York
Reuters
Tính đến ngày 31.3, toàn nước Mỹ có hơn 161.000 ca Covid-19 trong đó 2.978 người tử vong và 5.644 ngươi hồi phục, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.
Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 30.3 (rạng sáng 31.3 giờ VN), Tổng thống Donald Trump cho biết hơn 1 triệu người Mỹ đã được xét nghiệm Covid-19 và kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ quy định hạn chế tiếp xúc, đi lại trong 30 ngày rất quan trọng tới, theo Reuters.
Theo CNN, tính đến nay có ít nhất 256 triệu người Mỹ, tương đương 78% dân số, đang ở trong tình trạng cách ly tại chỗ.
Hơn 1 triệu người Mỹ xét nghiệm Covid-19, tàu bệnh viện hỗ trợ New York - ảnh 1

Tàu bệnh viện Comfort có khoảng 1.000 giường bệnh, sẽ hỗ trợ hệ thống y tế New York trong bối cảnh các bệnh viện tập trung chữa trị bệnh nhân Covid-19

Reuters

New York là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với gần 66.500 ca dương tính và 9.517 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, theo Thống đốc Andrew Cuomo.
Dù vậy, ông Cuomo nói tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 nhập viện đang chậm dần lại. Tuần trước, số bệnh nhân nhập viện nhân đôi sau mỗi 2-3 ngày nhưng đến nay nhân đôi sau mỗi 6 ngày.

Cố vấn y tế cảnh báo Mỹ có thể chịu 200.000 ca tử vong vì Covid-19

Ông Cuomo cho biết hệ thống y tế tại New York cần thêm giúp đỡ và kêu gọi các nhân viên y tế từ các bang khác đến giúp. “Nếu các bạn không bận, làm ơn hãy đến giúp chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả ơn”, ông Cuomo kêu gọi.
Cùng ngày, tàu bệnh viện USNS Comfort với khoảng 1.000 giường bệnh đã đến thành phố New York để hỗ trợ. Hải quân Mỹ cho biết tàu này chỉ dùng để điều trị bệnh nhân không bị Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tuần duyên Nhật tuần tra quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư	 /// Ảnh: Reuters

Siết vòng vây Trung Quốc

Trước những lo ngại về Trung Quốc, các nước như Nhật Bản hay Mỹ không chỉ “tự thân” mà còn liên minh với các đồng minh, đối tác của mình để đối phó Bắc Kinh.
Tượng mạ vàng mang hình dáng ông Trump tại sảnh chính vào Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) ngày 26.2 /// Reuters

Lòng trung thành và bức tượng Trump mạ vàng

Những người theo phe chính trị bảo thủ thể hiện sự trung thành với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump với bức tượng mạ vàng mang hình dáng ông tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC).