Hơn 3.000 ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc, một người lại dương tính sau khi khỏi bệnh

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc ngày 29.2 ghi nhận trường hợp đầu tiên được xác định dương tính với virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19 dù vừa được chữa khỏi trước đó.
Nhân viên y tế tẩy trùng tại một trung tâm thương mại ở Daegu /// AFP Nhân viên y tế tẩy trùng tại một trung tâm thương mại ở Daegu - AFP
Nhân viên y tế tẩy trùng tại một trung tâm thương mại ở Daegu
AFP
Theo Yonhap, bệnh nhân là một phụ nữ 73 tuổi, được chữa khỏi bệnh COVID-19 và xuất viện vào ngày 22.2. Người phụ nữ này nói đã ở trong nhà suốt từ sau khi xuất viện.
Đến ngày 27.2 , bà này bắt đầu xuất hiện triệu chứng và được xác định dương tính lần 2 với dịch bệnh vào một ngày sau đó, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
Đây là trường hợp đầu tiên tại Hàn Quốc một bệnh nhân lại dương tính với COVID-19 sau khi được chữa khỏi. Trước đó, bà này không đi ra nước ngoài nhưng con trai và con dâu gần đây có đến Quảng Đông (Trung Quốc) và cả hai đều nhiễm COVID-19.

[VIDEO] Dịch Covid-19 "thổi bay" hàng ngàn tỉ USD

Tính đến chiều 29.2, số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã tăng lên thành 3.150 với 219 ca vừa được ghi nhận. Số ca tử vong là 17 người. Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 77 tuổi, bị phát hiện dương tính với COVID-19 từ ngày 25.2. Ông này có bệnh nền là tiểu đường và một số bệnh khác.
Số thành viên của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) chiếm 53,1% trong tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc. Số ca nhiễm dự kiến còn tăng thêm khi giới chức y tế kiểm tra hơn 210.000 thành viên của giáo phái này. Số ca được chữa khỏi vẫn dừng ở con số 27.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm