Hồng Kông sẽ thuê lại 1.000 cảnh sát nghỉ hưu để đối phó người biểu tình?

1 Thanh Niên Online

Cảnh sát Hồng Kông có kế hoạch thuê lại tới 1.000 cảnh sát về hưu để tăng thêm sức lực đối phó các cuộc biểu tình chống chính quyền, theo tờ South China Morning Post.

Cảnh sát Hồng Kông trong một lần bắn hơi cay về hướng người biểu tình /// Reuters Cảnh sát Hồng Kông trong một lần bắn hơi cay về hướng người biểu tình - Reuters
Cảnh sát Hồng Kông trong một lần bắn hơi cay về hướng người biểu tình
Reuters
“Việc tuyển dụng tại các cựu cảnh sát sẽ không bị giới hạn tới [các công việc] như theo dõi camera an ninh, nhưng sẽ được sắp xếp theo nhu cầu hoạt động của chúng tôi. Họ có thể được điều động để đối phó với người biểu tình nếu cần, theo kỹ năng và kinh nghiệm của họ”, một nguồn tin cảnh sát cấp cao tiết lộ vớ South China Morning Post (SCMP).
Cũng theo nguồn tin, lực lượng cảnh sát Hồng Kông, với 30.000 thành viên, vẫn đang chờ chính quyền cấp ngân sách cho kế hoạch tuyển dụng mới và khoảng 20 cựu cảnh sát về hưu được thuê trước đó dự kiến sẽ bắt đầu làm việc lại vào tháng tới.
Cũng theo tài liệu nội bộ của cảnh sát Hồng Kông mà SCMP có được, lực lượng này sẽ ra thông báo tuyển người vào đầu tháng 11 và quá trình tuyển chọn sẽ bắt đầu vào cuối tháng.

[VIDEO] Robot của cảnh sát phá bom trên đường phố Hồng Kông

Sẽ có khoảng 2.000 cảnh sát về hưu vào trước cuối tháng 3.2020 và lực lượng cảnh sát Hồng Kông muốn thuê lại phân nửa số đó và họ có thể bắt đầu làm việc trở lại trước cuối tháng 3. Những cảnh sát về hưu vượt qua đợt kiểm tra sức khỏe sẽ được ký hợp đồng 2 năm rưỡi và làm việc 48 giờ/tuần.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Đài RTHK hôm 19.10, Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định cảnh sát đã sử dụng vũ lực một cách phù hợp trong các cuộc biểu tình và đang đối phó những người biểu tình quá khích. Hơn 2.600 người đã bị bắt kể từ khi phong trào biểu tình bùng nổ hồi tháng 6.
Trong khi đó, phe phản đối cáo buộc lực lượng cảnh sát dùng vũ lực quá mức đối với người biểu tình và yêu cầu chính quyền tiến hành cuộc điều tra độc lập về cáo buộc này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dzop

Dzop

Thay vì ổn định kinh tế, ổn định nhân tâm, tiến tới tăng thu ngân sách; nay tăng biên chế tăng chi phí là thất sách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng