Huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái tình nguyện là người cuối cùng rời hang

6 Thanh Niên Online
Trong đợt đưa người thứ 2 sẽ có 4 em trong số 9 người còn trong hang, tuy nhiên trong nhóm này vẫn không có huấn luyện viên Ek. Giới hữu trách cũng bác bỏ thông tin nói anh đã được giải cứu trong đợt đầu tiên.
"Người hùng" Ek sẽ là người ra sau cùng /// Matichon "Người hùng" Ek sẽ là người ra sau cùng - Matichon
"Người hùng" Ek sẽ là người ra sau cùng
Matichon
Trong nhóm này thứ hai được dự đoán sẽ không có huấn luyện viên đội bóng, Ekapol "Ek" Changthawong, 25 tuổi. Ekapol tự nguyện sẽ là người ra sau cùng, mặc dù anh là người có tình trạng sức khỏe đáng lo ngại nhất, vì muốn đảm bảo rằng tất cả các em sẽ được cứu ra ngoài, theo Khaosod. Giới chức cũng khẳng định thông tin do một số cơ quan truyền thông loan ra nói Ek được giải cứu trong đợt đầu tiên chiều tối qua là không chính xác.
[VIDEO] Phóng viên Thanh Niên tường thuật từ hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan
"Ek" bị chỉ trích vì đã có lỗi khi đưa các em vào trong hang, nhưng cũng có không ít ý kiến bênh vực và xem anh như anh hùng vì đã bảo vệ và che chở cho các học trò của mình trong thời gian mắc kẹt trong hang.
Huấn luyện viên trưởng của đội bóng Heo rừng Naparat Kunthawong nói Ek chấp nhận rời hang cuối cùng với tinh thần của người phụ trách, cũng như đúng với điều anh đã hứa với bố mẹ của các em.
Một nguồn tin khác thân cận với giới chức quân đội cho hay phương án đưa người ra khỏi hang trong những ngày tới cũng chưa có gì chắc chắn, thay vào đó, giới chức Thái Lan sẽ dựa vào tình thực tế. Các phương án cứu hộ được nguồn tin này minh họa như đội hình ra sân của một đội bóng đá.
Theo đó, các phương án là “4:4:4:1”, “4:5:4” hoặc “4:4:5”, nguồn tin quân sự cho hay. Tức nếu phương án một được lựa chọn, thì số người được đưa ra khỏi hang đợt một là 4 người, tiếp theo đợt 2 là 4, đợt 3 là 4 và cuối là 1. Phương án hai sẽ có 5 người được đưa ra trong đợt thứ 2, tức hôm nay và 4 người cho đợt cuối cùng. Và phương án cuối cùng, lần lượt là 4 người trong đợt 1, 4 người đợt 2 và 5 người trong đợt cuối.
[VIDEO] Đoàn xe cứu hộ trở về sau ngày thứ hai giải cứu đội bóng "nhí", hết ngày 9.7.2018, đã có 8 em nhỏ ra được khỏi hang - Thực hiện: Nguyễn Tập (từ Thái Lan)
Nguồn tin quân sự còn cho biết trong các phương án trên, “người hùng” của đội bóng thiếu niên là người sẽ bước ra khỏi hang cuối cùng. “Người hùng ra cuối cùng, hoan hô”, người này viết trên tài khoản xã hội của mình.
Huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái tình nguyện là người cuối cùng rời hang - ảnh 2
Huấn luyện viên "Ek" tình nguyện là người ra sau cùng
Matichon
Hôm qua, 4 em đã được đưa ra khỏi hang gồm được xác định danh tính qua truyền thông trong nước gồm Prachak Sutham (14 tuổi), Nathawut Thakhamsai (14 tuổi), Mongkol Boonpiem (13 tuổi) và em Phirawat Sompiengchay (16 tuổi).
Tuy nhiên, giới chức trách cuộc giải cứu chưa chính thức công bố danh tính của các em trong đợt đầu tiên này.
[VIDEO] Ngày giải cứu đầu tiên, 4 thiếu niên được đưa ra khỏi hang

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Hà

Lê Hà

Dù cậu huấn luyện viên này có sai lầm nhưng tôi vẫn rất ngưỡng mộ cậu. Cầu mong cho cậu và 8 cháu còn lại sớm thoát khỏi hang an toàn.
An Quy Tran

An Quy Tran

Ek,một người thày ,1 HLV,xứng danh Anh hùng.Trong cuộc giải cưú những cầu thủ nhí,chúng ta càng trân trợng nhận khó về mình của thày EK.Thày nhường sự sống cho các nhí,còn mình là người ra sau cùng.Cầu mong mọi sự tốt lành sẽ đến.
Trần bá Hoành

Trần bá Hoành

Giúp các em thiếu niên sinh tồn trong điều kiện thiếu ánh sáng, thiếu thức ăn, cách biệt tế giới bên ngoài một cách bị động: đó là tài năng của huấn luyện viên. Sách giáo khoa trường phổ thông cần lấy những câu chuyện này đưa vào sách giáo khoa để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, cần gì phải lấy việc "đi trên mảnh thủy tinh"
An An

An An

Cảm phục tinh thần của HLV đội bóng, đứng trước ranh giới sinh tử vẫn quyết bảo vệ các em.
Phan Thuận

Phan Thuận

Ngoài nguyên nhân có lẽ là đi thám hiểm nên chăng tìm hiểu có thể có động cơ nào khác khiến HLV mạo hiểm đưa các em nhỏ phải len lỏi bò vào trong một hang động hẹp sâu và nguy hiểm mà lại không chuẩn bị kỹ và đem theo trang bị thực phẩm hoặc phương tiện liên lạc phòng khi gặp sự cố!
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm