Iran công bố ảnh hiếm, chụp lãnh tụ tối cao và thủ lĩnh phong trào Hezbollah

0 Thanh Niên Online

Chính quyền Iran vừa tung ra bức ảnh “chưa từng có”, theo đó ghi lại hình ảnh Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei bên cạnh ông Hassan Nasrallah, người đứng đầu phong trào Hezbollah ở Li Băng. 

(từ trái sang phải) Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah và Tư lệnh Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng Quds của Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran /// Khamenei.ir (từ trái sang phải) Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah và Tư lệnh Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng Quds của Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran - Khamenei.ir
(từ trái sang phải) Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah và Tư lệnh Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng Quds của Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran
Khamenei.ir
Hình ảnh đăng trên website chính thức của lãnh tụ tối cao Iran cho thấy ông Nasrallah ở giữa, bên trái là Lãnh tụ tối cao Khamenei và bên phải là tướng Qassem Soleimani, tư lệnh của lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran, theo AFP hôm 29.9.
Theo phân tích của các chuyên gia, địa điểm chụp ảnh là văn phòng ở Tehran của Lãnh tụ tối cao Khamenei.
Trước cuộc chiến vào năm 2006 giữa Israel và Li Băng, ông Nasrallah thường xuyên đến thủ đô Iran, nhưng kể từ đó thủ lĩnh của phong trào Hezbollah hầu như không xuất hiện công khai.
Tấm ảnh trên một lần nữa cho thấy sự ủng hộ không lay chuyển của chính quyền Tehran đối với Hezbollah và đóng vai trò quan trọng trong chính sách đối ngoại của Iran.
Website khamenei.ir của Lãnh tụ tối cao Iran nhấn mạnh đây là hình ảnh “chưa từng có” trước đây, và tạp chí Massir sẽ sớm phát hành số báo đặc biệt ghi lại cuộc phỏng vấn kéo dài 5 giờ với ông Nasrallah.

[VIDEO] Iran lo không thể tránh chiến tranh, nhưng sẽ không khai chiến

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người biểu tình xuống đường ở khu Trung Hoàn của Hồng Kông ngày 14.11
 ///  Ảnh: Reuters

Tình hình Hồng Kông khó lường

Cảnh sát tiếp tục bắn hơi cay vào khu học xá, trong khi ngành giáo dục có động thái liên quan biểu tình đi ngược lại chủ trương của chính quyền.
Binh sĩ Mỹ trong một cuộc tuần tra ở Syria mới đây /// Chụp màn hình NBC News

Tổng thống Trump nói để binh sĩ ở lại Syria vì dầu

Tổng thống Donald Trump tuyên bố sứ mệnh của binh sĩ Mỹ ở Syria là tập trung bảo vệ các mỏ dầu trong khi ý định của Lầu Năm Góc là ưu tiên chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo tạp chí Politico.