Iran quyết không từ bỏ chương trình tên lửa

0 Thanh Niên
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm qua tuyên bố Tehran sẽ không bị Mỹ “lừa” bằng đề xuất đàm phán của Tổng thống Donald Trump và cũng không từ bỏ chương trình tên lửa.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei  /// Reuters Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei - Reuters
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei
Reuters
“Tổng thống Mỹ gần đây nói không muốn thay đổi chế độ ở Iran, nhưng chiêu bài chính trị này không thể đánh lừa chúng tôi. Mỹ biết rõ Iran đạt được bước tiến đáng kể trong chương trình tên lửa nên họ muốn ngăn chặn và chắc chắn Washington không bao giờ thành công”, Reuters dẫn lời ông Khamenei nói.
Bên cạnh đó, ông Khamenei lên án biện pháp trừng phạt của Mỹ làm ảnh hưởng đến đời sống người dân Iran, đồng thời kêu gọi các nước vùng Vịnh phản đối kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ.
[VIDEO] Iran sẽ không từ bỏ chương trình tên lửa
 
Dù vậy, Tổng thống Iran Hassan Rouhani lại nói Tehran có thể đàm phán nếu Mỹ gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Đáp lại, Tổng thống Trump hôm qua nói sẵn sàng đối thoại, nhưng không loại trừ biện pháp quân sự đối với Iran.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền nhiều bang cảnh báo nguy cơ bị sốc nhiệt do nắng nóng /// AFP

Mỹ hứng chịu nắng nóng kỷ lục

Mỹ đang hứng chịu đợt nắng nóng nghiêm trọng khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, với nhiệt độ tăng lên đến 38-41 độ C tại nhiều thành phố, gây ảnh hưởng đến cuộc sống gần 200 triệu người.