Israel không kích dữ dội Gaza sau vụ tấn công bằng tên lửa

0 Thanh Niên Online

Quân đội Israel vừa tiến hành cuộc không kích ở Dải Gaza nhằm đáp trả vụ tấn công bằng tên lửa gần thành phố Tel Aviv khiến 7 người bị thương vào sáng sớm 25.3.

Lửa khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel vào thành phố Gaza hôm 25.3
Reuters
Vụ tấn công bằng tên lửa khiến một ngôi nhà trong thị trấn Mishmeret ở phía bắc thành phố Tel Aviv bị thiệt hại nặng và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phải cắt ngắn chuyến thăm Mỹ, cảnh báo sẽ mạnh tay trả đũa. Quân đội Israel tuyên bố phong trào Hồi giáo Hamas, kiểm soát Dải Gaza, phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công bằng tên lửa nói trên.
Israel không kích dữ dội Gaza sau vụ tấn công bằng tên lửa - ảnh 1
Tia sáng được nhìn thấy khi tên lửa phóng từ Dải Gaza hướng về Israel hôm 25.3
Reuters
Sau đó cùng ngày, quân đội Israel tuyên bố bắt đầu tiến hành cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của Hamas ở Gaza. Giới chức ở Gaza xác nhận có ít nhất 8 vị trí bị tấn công, trong đó có cơ sở thuộc đơn vị tình báo của Hamas, theo Đài NHK. Họ cho biết thêm có 7 người bị thương trong cuộc không kích.
Đến tối 25.3, một số nguồn tin từ Hamas tiết lộ rằng họ đồng ý với Israel về một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời, nhưng một số vụ đụng độ quân sự vẫn tiếp diễn sau đó.
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres cho hay ông rất quan ngại về những diễn biền gần đây ở Gaza, nói rằng vụ phóng tên lửa từ khu vực này hướng tới Israel là sự vi phạm nghiêm trọng và không thể chấp nhận được. Ông Guterres kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: Hoàng Chi Phong, Lâm Lãng Ngạn và Chu Đình /// AFP

Hoàng Chi Phong bị tuyên án tù giam

Nhà hoạt động đối lập Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) bị tuyên 13,5 tháng tù, Chu Đình (Agnes Chow) 10 tháng và Lâm Lãng Ngạn (Ivan Lam) 7 tháng vì các tội danh liên quan đến cuộc biểu tình tại Hồng Kông hồi năm 2019.