Israel, Mỹ thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo

0 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng Israel thông báo đã thử nghiệm thành công phiên bản nâng cấp của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Arrow 2, một hệ thống được phát triển nhờ hợp tác với Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ.
Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 trong một lần được thử nghiệm ở Alaska, Mỹ /// Bộ Quốc phòng Israel Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 trong một lần được thử nghiệm ở Alaska, Mỹ - Bộ Quốc phòng Israel
Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 trong một lần được thử nghiệm ở Alaska, Mỹ
Bộ Quốc phòng Israel
Trong thông báo đăng trên Twitter ngày 13.8, Bộ Quốc phòng Israel xác nhận đã cho đóng cửa không phận nước này một ngày trước đó để tiến hành việc thử nghiệm nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Arrow 2 .
Theo Bộ Quốc phòng Israel, hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 2 nâng cấp đã bắn hạ được tên lửa mục tiêu Sparrow - vốn giả định là tên lửa đất đối đất tầm xa trong cuộc thử nghiệm.
Hệ thống Arrow 2 có tầm bắn tối đa khoảng 150 km và tốc độ tối đa là Mach 9 (khoảng 11.000 km/giờ).
Israel, Mỹ thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo - ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 của Israel

Bộ Quốc phòng Israel

Hệ thống Arrow 2 kết hợp với Arrow 3, một hệ thống đánh chặn tân tiến hơn, tạo nên lớp phòng thủ cao nhất trong hệ thống lá chắn tích hợp của Israel.
Mỹ tài trợ đáng kể cho việc phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow của Israel. Nhiều bộ phận của hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo này do hãng Boeing của Mỹ sản xuất.
Hình ảnh bắn thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không Arrow 3 tại Alaska

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa /// Shutterstock

Nhiều cơ quan ở bang Washington bị tin tặc xâm nhập

Tin tặc đã giáng đòn tấn công đồng loạt vào các cơ quan của chính quyền bang Washington (Mỹ), lây nhiễm các hệ thống bằng mã độc phức tạp, trong đó có Trickbot, theo Hãng tin Bloomberg hôm 28.9 dẫn 2 nguồn thạo tin.

l>