Israel nã pháo dữ dội vào Lebanon

0 Thanh Niên Online
Israel nã hàng trăm quả đạn pháo về phía Lebanon sau khi lực lượng Hezbollah bị cáo buộc phóng 3 tên lửa qua biên giới.
Đám cháy tại khu vực ở biên giới Lebanon sau loạt pháo từ phía Israel ngày 1.9  /// AFP Đám cháy tại khu vực ở biên giới Lebanon sau loạt pháo từ phía Israel ngày 1.9 - AFP
Đám cháy tại khu vực ở biên giới Lebanon sau loạt pháo từ phía Israel ngày 1.9
AFP
Giao tranh nổ ra ác liệt tại biên giới Israel – Lebanon ngày 1.9 sau một tuần leo thang căng thẳng giữa lực lượng Hezbollah và Israel, theo AFP.
Lực lượng do Iran hậu thuẫn trước đó cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào văn phòng truyền thông tại khu ngoại ô Beirut hôm 25.8 và nhiều cuộc không kích dọc biên giới Lebanon với Syria. Tổng bí thư Hezbollah Hassan Nasrallah hôm 31.8 tuyên bố Israel sẽ phải trả giá cho vụ tấn công.
Ngày 1.9, Hezbollah thông báo đã phá hủy một xe quân sự của Israel. Quân đội Israel sau đó xác nhận khoảng 3 quả tên lửa chống tăng đã phóng qua biên giới và đánh trúng một doanh trại và một xe cứu thương quân sự.
Phía Israel tuyên bố cuộc tấn công không gây thương vong nhưng bắn khoảng 100 quả đạn pháo đáp trả.

Biên giới Israel - Li băng 'nóng' vì vụ tấn công bằng máy bay không người lái

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ thị quân đội sẵn sàng cho mọi tình huống và đang cân nhắc hành động tiếp theo tùy theo tình hình diễn biến. “Chúng tôi không chịu thiệt hại, không ai bị thương, một vết xước cũng không có”, ông Netanyahu tuyên bố.
Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri cùng ngày gọi điện cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian để nhờ can thiệp.
Reuters ngày 2.9 dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ lo ngại về việc căng thẳng gia tăng và nhấn mạnh hoàn toàn ủng hộ quyền tự vệ của Israel.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm