Kinh tế Nga “vẫn vững trước trừng phạt của Mỹ”

0 Thanh Niên
Tổ chức Xếp hạng tín nhiệm Fitch hôm qua đưa ra đánh giá mới khẳng định nền kinh tế Nga đã đứng vững trước gói trừng phạt mới do Bộ Tài chính Mỹ áp đặt hồi tháng 4, dù có một số bất ổn ban đầu. 
Fitch dự báo tăng trưởng GDP của Nga sẽ đạt 1,8% trong năm 2018 /// Bloomberg Fitch dự báo tăng trưởng GDP của Nga sẽ đạt 1,8% trong năm 2018 - Bloomberg
Fitch dự báo tăng trưởng GDP của Nga sẽ đạt 1,8% trong năm 2018
Bloomberg
Hãng thông tấn Sputnik dẫn báo cáo của Fitch cho hay vẫn duy trì mức xếp hạng tín nhiệm của Nga là “BBB-” với triển vọng tích cực. Cũng theo tổ chức này, những tiến triển trong quá trình củng cố khung chính sách kinh tế và sự thận trọng về tài chính của chính phủ Nga đã góp phần hỗ trợ mục tiêu cải thiện ổn định kinh tế vĩ mô và gia tăng khả năng đương đầu với các cú sốc.
Fitch dự báo tăng trưởng GDP của Nga sẽ đạt 1,8% trong năm 2018 trước khi giảm xuống còn 1,5% vào năm 2019.
Cùng ngày, Phó thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov tuyên bố dự báo của Fitch là dấu hiệu cho thấy “sự ổn định của nền kinh tế Nga trước sự tấn công từ bên ngoài và các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng của sự điều chỉnh kinh tế vĩ mô ở nước này”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.