Lầu Năm Góc hủy chương trình vũ khí bội siêu thanh

0 Thanh Niên
Không quân Mỹ đã hủy chương trình HCSW, vốn tương tự như một số vũ khí bội siêu thanh đang được các lực lượng khác phát triển.
Máy bay B-52 chở theo vũ khí thử nghiệm X-51A Waverider tại California năm 2010. Ảnh tư liệu /// Quân đội Mỹ Máy bay B-52 chở theo vũ khí thử nghiệm X-51A Waverider tại California năm 2010. Ảnh tư liệu - Quân đội Mỹ
Máy bay B-52 chở theo vũ khí thử nghiệm X-51A Waverider tại California năm 2010. Ảnh tư liệu
Quân đội Mỹ
Phát ngôn viên không quân Mỹ Ann Stefanek hôm qua xác nhận vì áp lực ngân sách, lực lượng này buộc phải chọn một trong hai chương trình vũ khí bội siêu thanh đang được Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin phát triển.
Đó là chương trình vũ khí tấn công quy ước bội siêu thanh (HCSW) và chương trình vũ khí ứng phó nhanh phóng từ trên không (ARRW).
Không quân Mỹ đã chọn giữ lại chương trình ARRW vì vũ khí này có “thiết kế thân lượn độc đáo” hơn so với HCSW, vốn tương tự như một số vũ khí bội siêu thanh đang được các lực lượng khác phát triển.
Lúc đầu, không quân Mỹ muốn HCSW là tên lửa tầm xa có thể được phóng từ máy bay và bay với vận tốc hơn Mach 5 (6.174 km/giờ). Lockheed Martin đã giành được hợp đồng phát triển HCSW hồi năm 2018, với trị giá 918 triệu USD (hơn 21.000 tỉ đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm