Lính đặc nhiệm bị 2 chó nghiệp vụ cắn chết

3 Thanh Niên Online
Một binh sĩ 31 tuổi đã bị hai chó nghiệp vụ cắn chết tại một doanh trại của lực lượng đặc nhiệm Áo ở thành phố Wiener Neustadt thuộc bang Hạ Áo, miền đông bắc nước này.
Hai con chó nghiệp vụ giống chó trong hình đã cắn chết một binh sĩ ở Áo  /// Chụp màn hình Daily Mail Hai con chó nghiệp vụ giống chó trong hình đã cắn chết một binh sĩ ở Áo - Chụp màn hình Daily Mail
Hai con chó nghiệp vụ giống chó trong hình đã cắn chết một binh sĩ ở Áo
Chụp màn hình Daily Mail
Tờ báo Kronen Zeitung ngày 15.11 đưa tin một sĩ quan quân đội Áo phát hiện hai con chó chăn cừu Bỉ chạy loanh quanh lúc 2 giờ sáng 14.11 (giờ địa phương) nên đã yêu cầu người huấn luyện lùa nhốt chúng vào chuồng.
Tuy nhiên không lâu sau đó, người huấn luyện này phát hiện thi thể bị cào xé nghiêm trọng của một binh sĩ 31 tuổi ở gần chuồng của hai con chó nghiệp vụ trên.
Nạn nhân được cho là đã đi đến chuồng chó nghiệp vụ vào khoảng 4 giờ chiều 13.11 để cho 5 con chó tại đây ăn vì đây là ca trực của ông.
Phát ngôn viên quân đội Áo, ông Michael Bauer cho hay thảm kịch xảy ra khi phần lớn các lính đặc nhiệm khác đang tập luyện ở bang Styria gần đó.
Hiện chưa rõ nguyên nhân chó nghiệp vụ cắn chết người song theo giới chức quân đội Áo, nạn nhân là một người huấn luyện chó từ năm 2017 và được xem là người rất thận trọng và dày dạn kinh nghiệm.
Hai con chó bị nghi giết chết binh sĩ 31 tuổi từng được huấn luyện chỉ vô hiệu hóa đối phương mà không gây hại cho họ. Quân đội Áo hiện có 170 con chó nghiệp vụ.
Theo ông Bauer, đây là lần đầu tiên chó nghiệp vụ ở doanh trại của lực lượng đặc nhiệm Áo tấn công binh lính. “Trước đây, chưa ai bị chó nghiệp vụ tấn công bao giờ”, ông Bauern cho hay.

[VIDEO] Dùng chó nghiệp vụ phá đường dây chuyển cần sa từ Mỹ về Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Bảo

Văn Bảo

Đúng là sanh nghề tử nghiệp, xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân.
nam

nam

xin chia buồn....
torain

torain

Chó là..."bạn" của con người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm