Lo biểu tình, Hồng Kông hủy màn pháo hoa hoành tráng mừng năm mới

0 Thanh Niên Online
Chính quyền Hồng Kông đã hủy sự kiện bắn pháo hoa mừng năm mới vì lo ngại an ninh liên quan đến phong trào biểu tình.
Màn bắn pháo hoa ở cảng Victoria, Hồng Kông giao thừa 2018/2019 /// AFP Màn bắn pháo hoa ở cảng Victoria, Hồng Kông giao thừa 2018/2019 - AFP
Màn bắn pháo hoa ở cảng Victoria, Hồng Kông giao thừa 2018/2019
AFP
Tờ South China Morning Post dẫn lời các quan chức thuộc Ủy ban Du lịch Hồng Kông ngày 17.12 cho biết màn bắn pháo hoa vào đêm giao thừa ở cảng Victoria đã bị hủy bỏ lần đầu tiên sau 10 năm.
Nguồn tin từ lực lượng cảnh sát cho biết giới lãnh đạo cơ quan này rất lo ngại về tính an toàn của sự kiện, dự kiến thu hút hàng trăm ngàn người tham dự, giữa lúc Hồng Kông đang trong tình trạng bất ổn vì biểu tình gần 6 tháng qua.
Pháo hoa sẽ được bắn lên từ tầng thượng của một tòa nhà nhưng với quy mô nhỏ hơn so với khi được bắn từ cầu cảng những năm trước. Ủy ban đang xem xét đàm phán với chủ một số tòa nhà để làm nơi bắn pháo hoa.
Bên cạnh đó, các lãnh đạo Ủy ban Du lịch cho biết màn trình diễn ánh sáng vẫn được tổ chức ở 2 bên bờ cảng Victoria và người dân có thể theo dõi màn đếm ngược đón năm mới bằng điện thoại thông minh thông qua đường truyền trực tiếp.

[VIDEO[ Chủ tịch Tập Cận Bình vẫn ủng hộ trưởng đặc khu Hồng Kông

Màn trình diễn pháo hoa và ánh sáng năm ngoái tốn 14 triệu HKD (41,5 tỉ đồng). Màn diễu hành vào tháng 1.2020 cũng sẽ bị thay thế bằng một sự kiện nhỏ hơn.
Phong trào biểu tình 6 tháng qua đã khiến thành phố phải hủy nhiều sự kiện lớn như festival âm nhạc Clockenflap, giải quần vợt Hồng Kông mở rộng và festival ẩm thực Wine & Dine.
Ngành du lịch Hồng Kông đã bị thiệt hại nặng nề vì phong trào biểu tình. Số liệu chính thức được công bố ngày 17.12 cho thấy tổng lượt du khách đến Hồng Kông trong tháng 11 chỉ đạt 2,65 triệu người, giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức giảm lớn nhất từ kỳ xuất hiện dịch SARS năm 2003.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh vừa được bình chọn là ảnh trong tuần của Hubble /// ESA/Hubble & NASA

Choáng ngợp cảnh tượng hai thiên hà kết hợp

Với sự hỗ trợ của kính Hubble, các nhà thiên văn học đã chụp được ảnh một sự kiện thót tim đang xảy ra trong phạm vi hệ thống thiên hà IC 1623: hai thiên hà đang kết hợp ở giai đoạn cuối cùng.