Lộ diện ứng viên lãnh đạo mới của Singapore

0 Thanh Niên
Văn phòng Thủ tướng Singapore hôm qua thông báo Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat (57 tuổi) sẽ trở thành Phó thủ tướng từ ngày 1.5 và sẽ đóng vai trò quyền Thủ tướng trong trường hợp Thủ tướng Lý Hiển Long vắng mặt. 
Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat sẽ trở thành Phó thủ tướng từ ngày 1.5 /// Reuters Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat sẽ trở thành Phó thủ tướng từ ngày 1.5 - Reuters
Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat sẽ trở thành Phó thủ tướng từ ngày 1.5
Reuters
Tờ The Straits Times dẫn lời giới quan sát nhận định diễn biến này cho thấy ông Heng được đảng cầm quyền củng cố vị trí kế nhiệm Thủ tướng Lý trong tương lai.
Ngoài ra, ông vẫn kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Tài chính, tiếp tục lãnh đạo Hội đồng Kinh tế tương lai và Tổ chức Nghiên cứu quốc gia. Trong khi đó, 2 phó thủ tướng đương nhiệm Teo Chee Hean và Tharman Shanmugaratnam sẽ rời vị trí nhưng vẫn còn nằm trong nội các.
Trên Facebook, Thủ tướng Lý viết: “Dàn lãnh đạo thế hệ mới đang hình thành và đang dần dần thay thế tôi và các đồng nghiệp lớn tuổi hơn của tôi”, đồng thời kêu gọi “tất cả cùng ủng hộ họ và làm việc cùng nhau để đảm bảo một tương lai tươi sáng cho Singapore”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn tạp chí Vanguard cùng một số bức tranh tại triển lãm /// Ảnh chụp màn hình Dorchester Reporter

Triển lãm tranh của các họa sĩ LGBT gốc Việt

Cộng đồng LGBTQ+ (đại diện cho những giới tính khác ngoài nam và nữ) gốc Việt tại thành phố Boston bang Massachusetts (Mỹ) đang tổ chức buổi triển lãm để giới thiệu các tác phẩm được cho là “tâm chấn của nghệ thuật đồng tính Việt”.