Lời giải thích tai hại

0 Thanh Niên
Lời giải thích có thể là một nước cờ sai lầm của chủ nhân Nhà Trắng Donald Trump
Luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, nhân vật gặp gỡ con trai Tổng thống Donald Trump Luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, nhân vật gặp gỡ con trai Tổng thống Donald Trump
Luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, nhân vật gặp gỡ con trai Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua lần đầu tiên thừa nhận cuộc gặp giữa con trai Donald Trump Jr. với luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya tại tòa tháp Trump ở New York hồi tháng 6.2016 là nhằm lấy thông tin về “một đối thủ”, người mà ai cũng biết là bà Hillary Clinton.
Phát ngôn này nhằm bác bỏ thông tin truyền thông Mỹ gần đây đăng tải cho rằng Tổng thống Trump đang lo ngại con trai ông có thể bị dính vào cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi án câu kết trong cuộc bầu cử năm 2016 vì cuộc gặp nói trên là trái phép. Ông Trump khẳng định cuộc gặp “hoàn toàn hợp pháp” như vậy vẫn được “giới chính trị áp dụng”, đồng thời nhấn mạnh đã không thu được kết quả nào từ cuộc gặp.
Tuy nhiên, lời giải thích có thể là một nước cờ sai lầm của chủ nhân Nhà Trắng. Nó để ngỏ khả năng khiến ông bị vướng vào những hệ lụy bất lợi, vì trên thực tế các ứng cử viên thường nghiên cứu về đối thủ tranh cử nhưng không ai tìm hiểu những thông tin này từ đại diện của một nước bị coi như đối thủ. Ngoài ra, những người liên quan có thể bị buộc tội âm mưu nếu công tố viên Mueller tìm ra bằng chứng cho thấy thành viên chiến dịch của ông Trump làm việc với Nga là vi phạm luật pháp, cụ thể là gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống.
[VIDEO] Ông Trump nói ông Putin phải chịu trách nhiệm về can thiệp bầu cử Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia đã thắt chặt nhiều biện pháp bện dịch /// Reuters

Nguy cơ Campuchia 'vỡ trận' vì Covid-19

Campuchia vừa công bố đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 1 triệu dân, nhưng nước này vẫn đứng trước nguy cơ “vỡ trận” giữa bối cảnh tình hình liên tục diễn biến xấu sau khi xuất hiện các ca bệnh do người Trung Quốc trốn cách ly.