Lục quân Mỹ sẽ tập trận quy mô lớn với chủ đề Biển Đông

0 Thanh Niên Online
Các cuộc tập trận sẽ tập trung vào việc điều động lực lượng từ Mỹ đến Biển Đông và gồm nhiều phần nội dung mà lục quân Mỹ chưa từng tiến hành trên quy mô lớn.
Lính dù thuộc Lục quân Mỹ trong một cuộc diễn tập ở Thái Bình Dương /// Quân đội Mỹ Lính dù thuộc Lục quân Mỹ trong một cuộc diễn tập ở Thái Bình Dương - Quân đội Mỹ
Lính dù thuộc Lục quân Mỹ trong một cuộc diễn tập ở Thái Bình Dương
Quân đội Mỹ
Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 2.8 dẫn lời Chỉ huy Lục quân Thái Bình Dương Mỹ Robert Brooks Brown tuyên bố các cuộc tập trận chính của Mỹ trong năm 2020 sẽ tập trung vào bối cảnh Biển Đông.
Tướng Brown cho hay lực lượng của ông sẽ tiến hành 2 cuộc tập trận chính trong tài khóa 2020 ở Thái Bình Dương và châu Âu.
Lục quân Mỹ có khoảng 85.000 binh sĩ đồn trú tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và sẵn sàng tham gia các cuộc tập trận như Pacific Pathways” (tạm dịch Lộ trình Thái Bình Dương hay USARPAC).
Tuy nhiên, các cuộc tập trận trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc điều động binh lực nhanh chóng từ Mỹ đến Thái Bình Dương. Kế hoạch bao gồm đưa đại bản doanh của một sư đoàn và nhiều lữ đoàn đến trong vòng 30-45 ngày.
“Họ sẽ đối diện với thách thức di chuyển đến Thái Bình Dương, nơi đã có lực lượng trú đóng sẵn. Chúng tôi không đến Hàn Quốc, chúng tôi sẽ thực sự đến với bối cảnh (Biển Đông) nơi chúng tôi sẽ ở quanh vùng biển này, và một bối cảnh nữa chúng tôi có thể tiến hành là ở biển Hoa Đông”, ông Brown cho biết.
Cuộc tập trận sẽ gồm nhiều phần nội dung mà lục quân Mỹ chưa từng tiến hành trên quy mô lớn. Theo ông, các lực lượng có thể sẽ đến Philippines, Thái Lan và có thể phối hợp với các nước khác như Malaysia, Indonesia và Brunei.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang dự các cuộc họp với ASEAN tại Thái Lan và lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về hành vi "cưỡng ép" ở Biên Đông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng