Máy bay Mỹ lần đầu bắn hạ cường kích Syria ở Raqqa

3 Thanh Niên Online
Mỹ tuyên bố máy bay Syria dội bom vào lực lượng do Mỹ hậu thuẫn, trong khi Syria khẳng định lúc đó đang tiến hành không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Chiến đâu cơ Su-22 của Syria bị một chiếc F/A-18E Super Hornet của Mỹ bắn hạ
Reuters
Trong một tuyên bố phát trên truyền hình quốc gia, quân đội Syria cho biết máy bay Mỹ đã bắn hạ chiếc cường kích vào chiều 18.6 tại làng Rasafah thuộc tỉnh Raqqa. Đây là lần đầu tiên máy bay của quân chính phủ Syria bị Mỹ bắn hạ kể từ khi cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông nổ ra vào năm 2011, theo Reuters.
Phía Damascus cho biết phi công lái chiếc máy bay bị bắn hạ vẫn đang mất tích. "Hành động trắng trợn này là âm mưu nhằm phá hoại những nỗ lực của quân đội, vốn là lực lượng hiệu quả duy nhất trong cuộc chiến chống khủng bố trên khắp lãnh thổ. Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria và các đồng minh đang có những bước tiến rõ rệt trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Daesh (IS)", tuyên bố của quân đội Syria viết.
Máy bay Mỹ lần đầu bắn hạ cường kích Syria ở Raqqa - ảnh 1

tin liên quan

Máy bay Mỹ bắn hạ UAV Syria khai hỏa vào liên quân

Quân đội Mỹ ngày 8.6 thông báo vừa bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) thuộc lực lượng thân chính phủ Syria, với cáo buộc UAV này đã bắn về hướng liên quân ở miền nam nước này.

Trong khi đó, Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ ra tuyên bố xác nhận máy bay F/A-18E Super Hornet đã bắn hạ chiếc Su-22 của Syria nhưng khẳng định đó là hành động "tự vệ tập thể của lực lượng đối tác liên quân". Theo Reuters, đối tác này ý chỉ Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn ở gần thành phố Tabqa, thuộc tỉnh Raqqa.  
Phía Mỹ nói rằng lực lượng chính phủ Syria trước đó đã tấn công vào một thị trấn phía nam Tabqa do SDF trấn giữ. Sau đó, ngay khi chiếc Su-22 của Syria dội bom gần lực lượng do Mỹ hậu thuẫn, chiếc F/A-18E Super Hornet lập tức bắn hạ.
Reuters dẫn thông báo của quân đội Mỹ cho biết trước khi bắn hạ máy bay Syria, liên quân đã liên lạc với Nga qua điện đàm". 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Tèo

Dưới thời Trump, quân đội Mỹ như đại bàng được cởi trói.

Trần Long

....và cũng sớm hay muộn lính Mỹ cũng sẽ tèo ở chiến trường Syria

Cao Thiên Ấn

Đúng, một lính Mỹ tèo sẽ có 100 quân của đối thủ tèo. Hãy đếm rồi sẽ biết.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm