Máy bay quân sự và lính Nga đổ vào Crimea

0
(TNO) Máy bay quân sự và binh sĩ Nga đã đổ vào khu tự trị Crimea của Ukraine vào ngày 3.3, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết.

(TNO) Máy bay quân sự và binh sĩ Nga đã đổ vào khu tự trị Crimea của Ukraine vào ngày 3.3, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết.

>> Nga sẽ dùng chiến thuật gì nếu đánh Ukraine?

Lực lượng biên phòng cho biết trong vòng 24 giờ qua, 10 trực thăng chiến đấu và 8 máy bay vận tải quân sự Nga đã hạ cánh xuống khu tự trị Crimea thuộc Ukraine, theo AFP.

Trong khi đó, kể từ ngày 1.3, có 4 tàu chiến Nga hiện diện tại cảng thành phố Sevastopol, Crimea, nơi có căn cứ đóng quân của Hạm đội Bắc Hải của Nga, theo Reuters.

Một người phát ngôn không nêu tên của lực lượng biên phòng Ukraine ngày 3.3 cho hay quân Nga còn chặn dịch vụ điện thoại di động tại một số khu vực ở Crimea, theo Reuters.

Người phát ngôn này cho biết thêm nhiều xe thiết giáp tập trung tại một bến phà ở phía Nga tại eo biển Kerch, nơi chia cắt phía đông bán đảo Crimea và phía tây bán đảo Taman của Nga. Eo biển Kerch rộng 4,5 km và chỗ có độ sâu nhất là 18 m.

“Những chiếc xe thiết giáp xuất hiện phía bên kia eo biển Kerch. Chúng tôi không thể dự đoán liệu rằng chúng sẽ được đưa lên phà hay không”, vị phát ngôn trên cho Reuters biết, nhưng không nêu rõ có bao nhiêu xe thiết giáp.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa có bình luận gì về động thái này, theo Reuters.

Cũng trong ngày 3.3, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin cho rằng Moscow không muốn gây chiến với Ukraine.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel vào ngày 2.3, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định công dân Nga và cộng đồng nói tiếng Nga ở Ukraine đối mặt với những mối đe dọa từ những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoạn, buộc Nga phải can thiệp vào Ukraine.

Phúc Duy

>> Quan chức Nga: Moscow không muốn gây chiến với Ukraine
>> Tổng thống Putin: Nga buộc phải can thiệp vào Ukraine
>> NATO khẳng định sẽ đứng về phía Ukraine
>> Điều gì sẽ tiếp diễn tại Ukraine?
>> Mỹ đòi trừng phạt Nga, cử Ngoại trưởng John Kerry sang Ukraine
>> Ukraine kêu gọi Tổng thống Nga tái cân nhắc kế hoạch can thiệp quân sự
>> Khoảng 675.000 người dân Ukraine bỏ chạy sang Nga lánh nạn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm