Mở tiệc sinh nhật giữa lúc phong tỏa vì Covid-19, tướng Philippines bị điều tra

0 Thanh Niên Online
Tướng cảnh sát Philippines bị điều tra sau khi tổ chức tiệc sinh nhật với nhiều người tham dự trong lúc nước này cấm tụ tập đông người để phòng chống Covid-19.
Ông Debold Sinas thổi nến tại tiệc sinh nhật /// NCRPO Ông Debold Sinas thổi nến tại tiệc sinh nhật - NCRPO
Ông Debold Sinas thổi nến tại tiệc sinh nhật
NCRPO
Trang Berna News ngày 14.5 đưa tin Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) chỉ đạo điều tra sau khi có thông tin thiếu tướng Debold Sinas, giám đốc cảnh sát vùng đô thị Manila, vi phạm lệnh cấm tụ tập trong dịch Covid-19 khi tổ chức tiệc sinh nhật đông đúc.
Hình ảnh buổi tiệc của vị tướng vừa tròn 55 tuổi vào ngày 8.5 “gây bão” trên mạng xã hội với nhiều lời chỉ trích và kêu gọi ông từ chức.
“PNP không phải ngoại lệ đối với các quy định nghiêm ngặt về việc tụ tập và tôi chỉ đạo chỉ huy mọi đơn vị nghiêm cấm bất cứ việc tụ tập đông người nào”, theo thông cáo của cảnh sát trưởng quốc gia Archie Gamboa.
Ông chỉ đạo bộ phận nội vụ điều tra tướng Sinas về buổi tiệc được tổ chức trong một doanh trại cảnh sát.
Mở tiệc sinh nhật giữa lúc phong tỏa vì Covid-19, tướng Philippines bị điều tra - ảnh 1

Ông Sinas nhận hoa dịp sinh nhật

Ảnh: NCRPO

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy ông Sina thổi nến trên chiếc bánh sinh nhật trên tay một người đeo khẩu trang, trong khi ngồi cùng bàn với nhiều người không đeo khẩu trang. Không ai tuân thủ khuyến cáo giãn cách xã hội nhằm phòng chống Covid-19.
Một số ảnh cho thấy ông Sinas nhận hoa và mũ, trong khi nhiều khách đứng gần nhau để lấy thức ăn từ tiệc đứng.
Theo South China Morning Post, ông Sinas cho rằng một số ảnh “đã bị chỉnh sửa và lấy từ các nội dung đăng trước đó và không mô tả tổng thể sự việc đã xảy ra”.
“Tuy nhiên, tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra trong sinh nhật của tôi đã gây lo lắng cho người dân. Tôi chưa bao giờ có ý định bất tuân mọi quy định hiện có liên quan đến việc áp dụng cách ly cộng đồng”, ông phát biểu.
Theo Đại học Johns Hopkins ngày 14.5, Philippines ghi nhận 11.618 ca nhiễm Covid-19 với 777 ca tử vong và 2.251 ca hồi phục.

Đại dịch Covid-19: số ca nhiễm vẫn tăng chóng mặt tại Nga, hơn 84.000 người chết ở Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm