Mỹ áp lệnh cấm vận đối với quan chức cấp cao Campuchia

3 Thanh Niên Online
Bộ Tài chính Mỹ vừa áp dụng các lệnh cấm vận đối với một quan chức cấp cao và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
Tướng Kun Kim hiện là chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc gia về Ứng phó thảm họa Campuchia /// Ảnh chụp màn hình Khmer Times Tướng Kun Kim hiện là chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc gia về Ứng phó thảm họa Campuchia - Ảnh chụp màn hình Khmer Times
Tướng Kun Kim hiện là chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc gia về Ứng phó thảm họa Campuchia
Ảnh chụp màn hình Khmer Times
Theo Reuters ngày 10.12, cựu tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Campuchia (RCAF) Kun Kim bị cấm vận liên quan đến vai trò của ông trong phát triển bất động sản tại tỉnh Koh Kong và mối quan hệ với 1 tổ chức của Trung Quốc giúp ông thu lợi đáng kể về tài chính.
“Ông Kim dùng binh sĩ RCAF để hăm dọa, tháo dỡ và giải tỏa khu đất mà tổ chức trên muốn”, theo thông cáo của Bộ Tài chính Mỹ. Tướng Kun Kim được bổ nhiệm chức chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc gia về Ứng phó thảm họa từ tháng 6.
Trong khi đó, ông Try Pheap và 11 công ty, tổ chức của ông này ở Campuchia cũng bị cấm vận vì hình thành nên đường dây khai thác gỗ lậu quy mô lớn với sự thông đồng của một số quan chức. Reuters chưa thể liên hệ với 2 nhân vật trên để đưa ra bình luận.
Nghị sĩ Sok Eysan, phát ngôn viên đảng Nhân dân Campuchia (CPP), cho biết các lệnh cấm vận của Mỹ là vô hiệu lực và chỉ phục vụ cho việc ủng hộ phe đối lập. “Họ không có tài sản ở nước ngoài, và nếu họ ngớ ngẩn mà giữ tài sản ở bên ngoài thì cứ để chúng bị phong tỏa”, ông Sok Eysan nói.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bạn đọc

Bạn đọc

Mỹ mà trừng phạt thì chỉ thiệt thòi thôi.
tien nguyen

tien nguyen

tham nhũng sẽ là vấn nạn cho các nước nghèo. họ đã chỉ đích danh rồi tại sao không điều qua thu hồi của cải bất họp pháp cho quốc gia.
hòa qn

hòa qn

ai cũng biết trung quốc đứng sau và hổ trợ cho khơ me đỏ từng gây họa diệt chủng tại campuchia vậy mà bây giờ rất nhiều người campuchia sớm quên đi điều đó!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm