Mỹ bảo vệ nguồn cung đất hiếm

0 Thanh Niên
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross hôm qua cho biết chính quyền đã công bố báo cáo trong đó liệt kê 35 nguyên tố và hợp chất quan trọng cho nền kinh tế và an ninh quốc gia như uranium, titanium và đất hiếm. 
Kim loại đất hiếm Lanthanum đang được đổ khuôn tại một nhà máy ở Nội Mông, Trung Quốc Kim loại đất hiếm Lanthanum đang được đổ khuôn tại một nhà máy ở Nội Mông, Trung Quốc
Kim loại đất hiếm Lanthanum đang được đổ khuôn tại một nhà máy ở Nội Mông, Trung Quốc
Đây là những chất vô cùng quan trọng cho việc sản xuất điện thoại thông minh, máy tính, máy bay và những thiết bị công nghệ khác. AFP dẫn lời Bộ trưởng Ross nói Mỹ sẽ thực hiện những hành động “chưa từng có tiền lệ” nhằm đảm bảo nguồn cung những hợp chất chiến lược này trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và Bắc Kinh mới đây cân nhắc khả năng siết nguồn xuất khẩu đất hiếm để đáp trả biện pháp thuế quan của Washington.
Cụ thể, Mỹ sẽ tăng cường đầu tư và giao dịch với các nước đồng minh, xúc tiến việc đo đạc, thu thập dữ liệu để thăm dò và tạo điều kiện dễ dàng cho việc cấp phép những hoạt động khai thác nguồn đất hiếm tại Mỹ.
[VIDEO] Chiến tranh thương mại căng thẳng, Mỹ lo ngại Trung Quốc ngừng cung cấp đất hiếm

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm