Mỹ, Indonesia tập trận chung lớn nhất

0 Thanh Niên
Hơn 2.100 binh sĩ Indonesia và 1.500 binh sĩ Mỹ đang tham gia cuộc tập trận chung trên 3 đảo thuộc Indonesia, gồm Sumatra, Kalimantan và Sulawesi, từ ngày 4 - 14.8, theo AFP.
Cuộc tập trận chung Mỹ - Indonesia khai mạc ở thành phố Balikpapan, Indonesia ngày 4.8 /// AFP Cuộc tập trận chung Mỹ - Indonesia khai mạc ở thành phố Balikpapan, Indonesia ngày 4.8 - AFP
Cuộc tập trận chung Mỹ - Indonesia khai mạc ở thành phố Balikpapan, Indonesia ngày 4.8
AFP
Đây là cuộc tập trận chung Mỹ - Indonesia lớn nhất kể từ khi quân đội hai bên bắt đầu tổ chức thường niên cách đây 14 năm.
Tham mưu trưởng lục quân Indonesia Andika Perkasa hôm 4.8 cho hay cuộc tập trận mới nhằm cải thiện quan hệ giữa hai nước và nâng cao các kỹ năng của quân đội hai bên, thông qua huấn luyện, bắn đạn thật.

Mỹ - Indonesia mở đầu “kỷ nguyên mới" với cuộc tập trận chung lớn nhất

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Mỹ gia tăng hiện diện ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và tăng cường nỗ lực hợp tác đối phó Trung Quốc.
Trong khi đó, dù có quan hệ an ninh thắt chặt với Mỹ, Indonesia tỏ ra sẵn sàng duy trì sự cân bằng trong các mối quan hệ với Mỹ và Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.