Mỹ - Nhật – Hàn tập trận theo dõi tên lửa Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Bộ ba liên minh tại khu vực Đông Bắc Á sẽ triển khai cuộc diễn tập từ ngày 11-12.12 với nội dung theo dõi đường đi của tên lửa Triều Tiên, theo Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSD).

Hàn Quốc khai hỏa tên lửa Hyunmoo II trong một cuộc tập trận ở bờ đông nước này vào ngày 29.11 /// Reuters Hàn Quốc khai hỏa tên lửa Hyunmoo II trong một cuộc tập trận ở bờ đông nước này vào ngày 29.11 - Reuters
Hàn Quốc khai hỏa tên lửa Hyunmoo II trong một cuộc tập trận ở bờ đông nước này vào ngày 29.11
Reuters

Cuộc tập trận kéo dài 2 ngày sẽ là đợt diễn tập lần thứ sáu nhằm chia sẻ thông tin về hoạt động theo dõi tên lửa đạn đạo giữa các bên, theo Reuters ngày 10.12 dẫn thông báo của JMSD.

Vẫn chưa rõ hệ thống đánh chặn THAAD gây tranh cãi có tham gia diễn tập hay không, nhưng thông thường các thành viên sẽ điều động tàu chiến Aegis của hải quân nước họ.

Trong lần tập trận tương tự trước đó vào tháng 10, Hàn Quốc cử tàu khu trục Yulgok YiYi, Mỹ góp tàu USS Stethem và USS Decatur, còn Nhật triển khai khu trục hạm Kirishima, theo trang tin NK News.

Mỹ - Nhật – Hàn tập trận theo dõi tên lửa Triều Tiên - ảnh 1
Tàu chiến Mỹ sát cánh với chiến hạm Nhật Bản
U.S. Pacific Command

Bên cạnh việc chia sẻ thông tin, các tàu chiến Aegis sẽ bắt tín hiệu và theo dõi các mục tiêu do máy tính mô phỏng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Cuộc diễn tập mới nhất đã được triển khai trong bối cảnh Triều Tiên vừa khai hỏa tên lửa uy lực nhất của mình vào ngày 29.11, đủ sức đặt Mỹ vào tầm ngắm.

Vào ngày 10.12, Hàn Quốc cũng tuyên bố lệnh cấm vận mới nhằm vào 20 tổ chức và hơn 10 cá nhân Triều Tiên, trong nỗ lực góp phần chặn đứng nguồn tài chính của chính quyền Bình Nhưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu  /// Reuters

Năm lần hay bảy lượt ?

Hiện cả ở trong lẫn ngoài Israel đều cho rằng ông Lapid có cơ hội thực tế để chấm dứt thời kỳ cầm quyền liên tục của ông Netanyahu. Nhưng không ai dám chắc.
Huawei ra mắt HarmonyOS hồi năm 2019 sau lệnh cấm sử dụng hệ điều hành của Mỹ /// Shutterstock

Huawei chật vật hoàn thiện hệ điều hành cho smartphone

Huawei được cho là có thể chính thức đưa hệ điều hành tự phát triển trên điện thoại di động thông minh (smartphone) vào tháng 6 nhằm đối phó lệnh cấm của Mỹ, nhưng dường như mọi chuyện không hề dễ dàng.