Mỹ sẽ cấm cửa 2 đại gia viễn thông Trung Quốc Huawei, ZTE?

1 Thanh Niên Online
Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) ngày 22.11 đã ra quyết định thực hiện một số biện pháp nhằm cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị của hai tập đoàn viễn thông lớn của Trung Quốc Huawei và ZTE.
Một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh /// Reuters Một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh - Reuters
Một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh
Reuters
Cụ thể, những biện pháp mới sẽ cấm các công ty viễn thông Mỹ nhận hỗ trợ từ chính quyền Washington mua các thiết bị của Huawei và ZTE, theo Đài NHK. FCC còn kêu gọi những công ty này tháo gỡ hoặc thay thế bất kỳ thiết bị của hai tập đoàn viễn thông Trung Quốc mà họ đang sử dụng.
Những biện pháp nói trên chủ yếu sẽ gây tác động tới các công ty nhỏ, vì những công ty lớn của Mỹ không sử dụng thiết bị từ Huawei và ZTE. Chủ tịch FCC Ajit Pai cho hay quyết định mới dựa trên các quan ngại về an ninh. Huawei và ZTE chưa có phản ứng.

[VIDEO] Huawei tố cáo chính phủ Mỹ 'lôi kéo' nhân viên chống lại công ty

 
Quyết định được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tuyên bố không thể tin được Huawei và ZTE và xem hai tập đoàn này là mối đe dọa an ninh.
Ông Barr còn nhấn mạnh “không phải cần chứng minh Huawei và ZTE như thế nào ngoài mối đe dọa đối với an ninh chung của chúng ta, vì đó chính xác là những gì họ đã thể hiện thông qua hành động của chính họ”, theo Reuters.
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Hồ Vũ

Trần Hồ Vũ

Nói chung tất cả phải vì an ninh quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm