Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng vì S-400

0 Thanh Niên
Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua tuyên bố sẽ trả đũa mọi lệnh cấm vận của Mỹ đối với việc Ankara mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. 
Một máy bay vận tải quân sự Antonov của Nga chở hệ thống phòng không S-400 đang được bốc dỡ tại sau khi hạ cánh tại căn cứ không quân Murted ở Ankara hôm 12.7.2019 /// AFP Một máy bay vận tải quân sự Antonov của Nga chở hệ thống phòng không S-400 đang được bốc dỡ tại sau khi hạ cánh tại căn cứ không quân Murted ở Ankara hôm 12.7.2019 - AFP
Một máy bay vận tải quân sự Antonov của Nga chở hệ thống phòng không S-400 đang được bốc dỡ tại sau khi hạ cánh tại căn cứ không quân Murted ở Ankara hôm 12.7.2019
AFP
Phát biểu trên Đài truyền hình A Haber, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết mọi lệnh cấm vận của Mỹ sẽ gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
“Các nghị sĩ Mỹ phải hiểu rằng họ sẽ chẳng đi đến đâu với những áp đặt. Nếu Mỹ tiếp cận chúng tôi tích cực, chúng tôi cũng sẽ phản ứng tích cực. Nhưng nếu họ có biện pháp mạnh, chúng tôi sẽ trả đũa”, ông Cavusoglu nói.
Cụ thể, ông cho hay Mỹ có thể bị cấm sử dụng 2 căn cứ không quân chiến lược là Incirlik và Kurecik ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuyên bố được đưa ra trước thềm phiên bỏ phiếu của quốc hội Mỹ về dự luật quốc phòng vào ngày 11.12 (giờ địa phương), theo đó kêu gọi tiến hành các biện pháp cấm vận Thổ Nhĩ Kỳ vì quyết định mua S-400.

Đã có S-400, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẵn sàng mua tên lửa Patriot Mỹ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm