Mỹ thử tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA thất bại

0 Thanh Niên Online
Tên lửa SM-3 Block IIA được Mỹ và Nhật Bản cùng phát triển đã không thể đánh chặn được tên lửa giả định trong cuộc thử nghiệm ngày 31.1.
Vụ thử nghiệm tên lửa SM-3 Block IIA diễn ra tại bang Hawaii /// MDA Vụ thử nghiệm tên lửa SM-3 Block IIA diễn ra tại bang Hawaii - MDA
Vụ thử nghiệm tên lửa SM-3 Block IIA diễn ra tại bang Hawaii
MDA
Theo hãng Sputnik dẫn nguồn từ giới chức quân sự Mỹ, vụ thử tên lửa SM-3 Block IIA đã được tiến hành từ khu vực Kauai thuộc bang Hawaii nhưng không bắn hạ được quả tên lửa được phóng từ máy bay.
Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ chỉ xác nhận có tiến hành thử tên lửa song không công bố kết quả vụ thử này.
Hồi tháng 7.2017, một cuộc thử nghiệm đánh chặn tên lửa SM-3 Block IIA cũng thất bại nhưng khoảng 5 tháng trước đó thì loại tên lửa trị giá 30 triệu USD/quả này lại có một lần thử đánh chặn thành công.
SM-3 Block IIA có chiều dài 6,55m, sải cánh 1,57m, sử dụng 4 tầng động cơ đẩy nhiên liệu rắn.
Theo chuyên san The National Interest, tên lửa SM-3 Block IIA có tầm bắn 2.500km và độ cao tiêu diệt mục tiêu lên tới 1.500km.
Sau khi hoàn thành phát triển, Mỹ sẽ trang bị các tên lửa SM-3 Block IIA trên các hệ thống đánh chặn Aegis của hàng loạt tàu tuần dương lớp Ticonderoga, tàu khu trục lớp Arleigh Burke và lớp Zumwalt, còn Nhật Bản sẽ sử dụng dòng tên lửa này trên các tàu khu trục lớp Atago và các tàu thế hệ mới khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.