New York giữ 750 thi thể bệnh nhân Covid-19 trong xe đông lạnh nhiều tháng

1 Thanh Niên Online
Vẫn còn nhiều thi thể nạn nhân COVID-19 chưa được chôn cất nằm trong các xe đông lạnh tại thành phố New York, Mỹ kể từ tháng 4.2020.
 
Các xe đông lạnh chứa thi thể nạn nhân Covid-19 tại New York /// Reuters Các xe đông lạnh chứa thi thể nạn nhân Covid-19 tại New York - Reuters
Các xe đông lạnh chứa thi thể nạn nhân Covid-19 tại New York
Reuters
Thành phố New York hiện vẫn đang sử dụng các xe đông lạnh để bảo quản thi thể nạn nhân Covid-19, hơn một năm sau khi chính quyền liên bang quyết định điều 85 xe tải đông lạnh đến làm nhà xác tạm thời. Vào thời điểm đó, New York đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch với khoảng 800 ca tử vong mỗi ngày, gây quá tải cho hệ thống nhà xác và nghĩa trang của thành phố.
Theo CBS News, Văn phòng Giám định y khoa (OCME) của thành phố hôm thứ 7.5 cho biết 750 thi thể nạn nhân Covid-19 vẫn đang được bảo quản lâu dài trong các xe đông lạnh tại một bến tàu thuộc quận Brooklyn trong lúc chờ người thân sắp xếp việc an táng.
Hồi tháng 4.2020, thành phố New York đã rút ngắn thời gian lưu giữ thi thể không có người nhận xuống còn 14 ngày trước khi tiến hành chôn cất tại nghĩa trang tập thể trên đảo Hart. Vào thời điểm đó, các quan chức địa phương cho biết họ đang tìm kiếm phương án bảo quản thi thể tạm thời để có thể chuyển đi sau này.

100 thi thể bị trữ trong xe tải không đông lạnh tại nhà tang lễ New York

Người phát ngôn của OCME Mark Desire cho biết thân nhân của các nạn nhân Covid-19 có thi thể vẫn còn được lưu giữ trong các xe đông lạnh có thể lựa chọn chôn cất họ trên đảo Hart.
Trang tin tức phi lợi nhuận The City đưa tin rằng có khoảng 500 đến 800 thi thể được giữ trong các xe đông lạnh kể từ tháng 4.2020. Đây là con số ước tính được đưa ra bởi trang web này và Trung tâm Báo cáo Điều tra Stabile của Đại học Columbia. Thành phố New York hiện đang có hơn 935.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 32.000 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Khổ ghê, hơn 1 năm trời rồi mà vẫn còn nằm lại ở đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm