New York muốn cấm khám trinh tiết sau tiết lộ của ca sĩ nổi tiếng

0 Thanh Niên Online
Tiểu bang Mỹ muốn cấm khám trinh tiết sau khi một ca sĩ nổi tiếng cho biết về việc hay dẫn con gái đi khám màng trinh hằng năm.
Ca sĩ nhạc rap T.I cho biết thường đưa con gái đến bác sĩ để khám trinh tiết /// AFP Ca sĩ nhạc rap T.I cho biết thường đưa con gái đến bác sĩ để khám trinh tiết - AFP
Ca sĩ nhạc rap T.I cho biết thường đưa con gái đến bác sĩ để khám trinh tiết
AFP
Theo AFP ngày 4.12, bang New York (Mỹ) đang cân nhắc cấm khám trinh tiết sau khi một ông bố đưa ra thông tin gây tranh cãi về việc hằng năm đưa con gái đến bác sĩ phụ khoa để kiểm tra.
Nghị sĩ đảng Dân chủ Michaelle Solages vừa đưa ra dự luật đề xuất cấm, đồng thời cho rằng việc khám chẳng khác gì bạo lực tình dục, trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng điều đó không có căn cứ khoa học.
“Khám màng trinh là không cần thiết về mặt y học mà còn gây đau đớn và nhục nhã”, bà Solages chỉ trích.
Năm ngoái, WHO kêu gọi chấm dứt việc khám trinh tiết, đồng thời nói rõ rằng điều này không thể chứng minh một phụ nữ từng quan hệ tình dục hay chưa. Bộ phận này có thể bị tổn thương và không phải bé gái nào sinh ra cũng có.
Trước đó, ca sĩ nhạc rap từng 3 lần nhận giải Grammy là T.I (39 tuổi), tên thật là Clifford Harris, cho biết ông thường đưa con gái đến nhờ bác sĩ phụ khoa khám trinh tiết hằng năm. Con gái ông không nêu tên năm nay 18 tuổi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng