Nga cảnh báo Ukraine gia nhập NATO là ‘lằn ranh đỏ’

0 Thanh Niên Online
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov vừa tuyên bố việc Ukraine trở thành thành viên của NATO là “lằn ranh đỏ” đối với Nga.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov /// Reuters Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov - Reuters
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov
Reuters
Ông Peskov đưa ra tuyên bố trên vào hôm nay 17.6, một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden có cuộc gặp ở Geneva, Thụy Sĩ, theo Reuters. Ông Peskov đánh giá cuộc gặp nhìn chung diễn ra tích cực.
Hôm 14.6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho hay ông muốn có câu trả lời là “được” hay “không được” từ Tổng thống Biden về việc cho Ukraine một kế hoạch gia nhập NATO. Sau đó cùng ngày, ông Biden nói rằng Ukraine cần loại trừ nạn tham nhũng và đáp ứng những tiêu chuẩn khác trước khi gia nhập NATO.

[VIDEO] NATO tung dàn chiến đấu cơ sừng sỏ theo sát oanh tạc cơ Nga trên biển Baltic

Phát ngôn viên Peskov cho hay Moscow đang theo dõi sát sao diễn biến. “Đây thực sự là lằn ranh đỏ đối với chúng tôi, liên quan triển vọng Ukraine gia nhập NATO”, ông Peskov phát biểu với đài phát thanh Ekho Moskvy.
Ông Peskov cho biết thêm Moscow và Washington đã nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva rằng hai bên cần tổ chức đối thoại về kiểm soát vũ khí càng sớm càng tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin  bắt tay tại cuộc gặp ở Geneva tháng 6.2021 /// Reuters

Đàm cứ đàm, đấu vẫn đấu

Việc Mỹ và Nga tiến hành “đối thoại chiến lược” được nhìn nhận là điểm sáng ít ỏi trong bức tranh đầy ảm đạm về quan hệ 2 nước.