Nga có thể ngưng dùng đồng USD

2 Thanh Niên
Chủ tịch Ủy ban Thị trường tài chính thuộc Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) Anatoly Aksakov tuyên bố ủng hộ kế hoạch ngưng hoàn toàn việc sử dụng đồng USD và nếu được triển khai thì có thể hoàn tất trong vòng 3 - 5 năm.
Đồng rúp Nga và đồng USD của Mỹ /// AFP Đồng rúp Nga và đồng USD của Mỹ - AFP
Đồng rúp Nga và đồng USD của Mỹ
AFP
Đài RT ngày 15.9 dẫn lời ông Aksakov đánh giá đây là kế hoạch khả thi và sẽ giúp hệ thống tài chính Nga tránh rủi ro từ các ảnh hưởng bên ngoài.Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng VTB Andrey Kostin cũng đề xuất loại bỏ USD khỏi mọi giao dịch ở Nga.
Tại Diễn đàn kinh tế phương Đông ở thành phố Vladivostok hồi đầu tuần, Tổng thống Vladimir Putin cũng nhận định USD là “tài sản mang nhiều nguy cơ” vì nợ nước ngoài của Mỹ hiện là 20.000 tỉ USD. Reuters dẫn lời nhà lãnh đạo cho hay đang có xu hướng giảm sử dụng USD trong giao dịch quốc tế và thay bằng tiền tệ của các nước thực hiện giao dịch.
Song song đó, chủ nhân Điện Kremlin kêu gọi đa dạng hóa nguồn dự trữ ngoại hối và nợ công để giảm thiểu nguy cơ từ biến động tiền tệ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồ Cường

Hồ Cường

Là một việc làm hết sức hửu ích. Một loại đồng tiền mà bản chất , gốc rể của nó hết sức yếu ớt và mong manh, nhưng nó lại một đồng tiền có sức mạnh khủng. Hiện tại nó là một phương tiện thanh toán quốc tế , đồng thời là nơi dự trữ ngoại tệ của nhiều quốc gia. Nếu chấm dứt được điều đó thì đồng đô la sẻ mất đi sức mạnh của nó. Sức mạnh của đồng Đô La là một sức mạnh ảo và ảo thuật. Mua trái phiếu Mỹ tức là cho Mỹ vay không cần điều kiện nào cả, nhưng khi các nước muốn vay tiền của Mỹ thì phải đáp ứng các điều kiện khắc nghiệt của Mỹ.
Lam Phương Nguyễn

Lam Phương Nguyễn

bạn không dùng là quyền của bạn. Chẳng thay đổi được thế giới đâu. Đừng mơ mộng nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm