Nga gửi trang thiết bị y tế giúp Mỹ chống dịch Covid-19 sau cuộc điện đàm Putin-Trump

0 Thanh Niên Online

Nga huy động máy bay quân sự để chở hàng viện trợ y tế khẩn cấp cho Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền Tổng thống Donald Trump chống chọi dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại nước này.

Một máy bay vận tải quân sự chở viện trợ y tế của Nga  /// Bộ Quốc phòng Nga Một máy bay vận tải quân sự chở viện trợ y tế của Nga - Bộ Quốc phòng Nga
Một máy bay vận tải quân sự chở viện trợ y tế của Nga
Bộ Quốc phòng Nga
Một máy bay vận tải quân sự hạng nặng An-124-100 trực thuộc lực lượng không quân – vũ trụ Nga đã cất cánh từ một căn cứ quân sự của nước này, mang theo khẩu trang và trang thiết bị y tế cho Mỹ.
Clip của Bộ Quốc phòng Nga đã quay cận cảnh hàng trăm thùng hàng chất đầy bên trong trong máy bay, cũng như thời điểm chiếc An-124-100 lên đường cho cuộc hành trình gần 8.000 km, theo Hãng RT hôm 1.4.
Đây là chuyến bay được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng thống Vladimir Putin, sau khi Tổng thống Trump chấp nhận lời đề nghị hỗ trợ từ người đồng cấp Nga.
Trước đó một ngày, Tổng thống Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Trump và trong cuộc điện đàm này hai nhà lãnh đạo đã chia sẻ về tình hình dịch Covid-19. Nhà lãnh đạo nước Nga đưa ra đề nghị hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Mỹ.
Cầu hàng không giữa Mỹ - Nga được thiết lập trong bối cảnh kho dự trữ khẩn cấp về trang thiết bị y tế của Mỹ đang cạn kiệt, đặc biệt là các thiết bị bảo vệ cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống Covid-19.

[VIDEO] Hơn 42.000 người tử vong vì Covid-19, thế giới có 857.480 ca nhiễm

Mỹ hiện vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia có số ca nhiễm và chết vì virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) nhiều nhất thế giới.
Tính đến trưa 1.4 (giờ Việt Nam), Mỹ ghi nhận hơn 190.000 ca mắc Covid-19 và số ca tử vong đã vượt 4.000.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm