Nga sắp trang bị đầu đạn bội siêu thanh nhằm đối phó Mỹ

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay đầu đạn Avangard sẽ được trang bị cho quân đội trong vài tháng tới.

Hình ảnh mô phỏng đầu đạn bội siêu thanh của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga Hình ảnh mô phỏng đầu đạn bội siêu thanh của Nga - Bộ Quốc phòng Nga
Hình ảnh mô phỏng đầu đạn bội siêu thanh của Nga
Bộ Quốc phòng Nga
Đài RT ngày 19.10 dẫn lời Tổng thống Putin cho hay nước này sắp trang bị đầu đạn bội siêu thanh được cho là có khả năng xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa hiện hữu trên thế giới.
“Nhằm đối phó với sự phát triển các hệ thống chống lên lửa đạn đạo của Mỹ, chúng ta đang tăng cường khả năng tấn công. Một số đã được đưa vào phục vụ và số khác sẽ được trang bị sớm”, ông Putin nói.
Tổng thống Nga cho hay đầu đạn Avangard sẽ được trang bị trong vài tháng tới và Nga sẽ là nước đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ đột phá này.
Đầu đạn siêu thanh có thể bay với tốc độ 6.125 km/giờ và có tính cơ động cao khiến các hệ thống phòng thủ khó đánh chặn hơn các loại tên lửa thông thường có quỹ đạo dễ xác định.
Do đầu đạn bay ở tốc độ cao, công nghệ bội siêu thanh phải giải quyết nhiều thách thức liên quan đến thiết kế và vật liệu nhằm đối phó với nhiệt độ cao và áp lực lớn.
Trước đó vào tháng 3, Nga công bố thử nghiệm tên lửa Kinzhal có khả năng mang đầu đạn Avangard. Tên lửa này có tầm bắn 2.000 km, tốc độ gấp 10 lần vận tốc âm thanh và mang được đầu đạn thường lẫn hạt nhân.
[VIDEO] Tổng thống Putin 'khoe' vũ khí hạt nhân mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính trị gia đối lập Alexei Navalny và vợ Yulia trên chuyến bay từ Đức trở về Nga /// Reuters

Nhân vật đối lập Navalny trở về Nga

Ngày 17.1, chính trị gia đối lập Alexei Navalny lên máy bay của hãng hàng không Pobeda ở Đức để trở lại Nga kể từ khi được cho là bị đầu độc.