Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ, Nhà Trắng lên án

23 Thanh Niên Online
Nhà Trắng tuyên bố việc Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa lãnh sự quán nước này tại thành phố St Petersburg là động thái khiến cho mối quan hệ giữa Washington và Moscow ngày càng xấu đi.
Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders chỉ trích động thái của Nga
Reuters
Trước đó, Mỹ đã ra lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán nước này, nhằm hưởng ứng chiến dịch của nhiều nước gây áp lực và cô lập Nga với cáo buộc Moscow đứng sau vụ tấn công cựu điệp viên và con gái tại Anh bằng chất độc thần kinh, theo AFP.
“Hành động trục xuất nhà ngoại giao Mỹ chỉ khiến mối quan hệ giữa Mỹ và Nga ngày càng xấu đi. Động thái của Nga không nằm ngoài dự đoán và Mỹ sẽ có biện pháp đối phó”, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.
Đến nay, trên 150 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi nhiều nơi trên thế giới bao gồm Mỹ, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), NATO và một số nước khác.
Tuy nhiên, Moscow luôn bác bỏ cáo buộc cho rằng cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc ở thành phố Salisbury hôm 4.3. Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc tình báo Anh đứng sau vụ đầu độc và London vi phạm luật quốc tế vì từ chối cung cấp thông tin, không hợp tác điều tra với Moscow.
Mặc dù bà Sanders lên án động thái trả đũa của Nga, nhưng lại cho rằng những hành động tương tự của Mỹ và đồng minh là phù hợp.
Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ, Nhà Trắng lên án  - ảnh 1
Cảnh sát Anh phong tỏa ngôi nhà nơi cha con cựu điệp viện Nga tiếp xúc chất độc thần kinh
Reuters
Ông Skripal vẫn bị hôn mê, trong khi cô Yulia có dấu hiệu hồi phục và tình hình sức khỏe ổn định, theo thông báo của cảnh sát Anh. Cảnh sát Anh cho biết cựu điệp viên Skripal và con gái có thể đã tiếp xúc với chất độc thần kinh ngay tại cửa nhà.
Sở Cảnh sát London cho hay giới chức điều tra đã tìm thấy chất độc thần kinh Novichok có hàm lượng cao nhất ngay trước cửa nhà của cựu điệp viên Nga ở Salisbury. Các điều tra viên cũng phát hiện dấu vết chất độc này tại nhiều nơi khác nhưng với hàm lượng không nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khacvy Truong

Khacvy Truong

Mỹ đã ra lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán nước này, chẳng lẽ Nga bỏ qua cho Mỹ lấn tới sao. Trừng phạt Mỹ như thế còn ít, nếu là tôi, tôi sẽ cắt đứt luôn QHNG với Mỹ và Anh cho khỏi đau đầu với cái lối suy nghĩ và hành động vô lối ngang ngược. Không có Mỹ, không có châu âu Nga vẫn sống khỏe re với nguồi tài nguyên thiên nhiên và con người Nga thông minh, cần cù và dũng cảm. Vả lại bên cạnh Nga còn hơn 160 quốc gia với hơn 6 tỷ dân gấp 7-10 cái liên minh kia cơ mà, sao lại để cho Mỹ muốn tác oai, tác quái mãi được?
ngpham

ngpham

Ngay cả những nước cựu phát xít như Đức, Ý, Nhật, vì sao không bị ai ghét? Thế vì sao "vô cớ" người ta ghét Nga? Bạn thử suy nghĩ một chút, tìm hiểu một chút thì sẽ hiểu :-)
Lê Thành

Lê Thành

Đừng vơ đũa cả nắm như thế. Phần lớn trong số 160 nước ấy chỉ tọa sơn quan hổ đấu, họ chẳng công khai theo bên nào đâu. Chỉ một số rất ít như Iran, Venezuela, Triều Tiên là ủng hộ Nga thôi.
3 phản hồi
Tuấn khanh

Tuấn khanh

Người Mỹ đang nằm mơ
Ong gia

Ong gia

Đó là sự công bằng của Nga đáp trả lại Mỹ hùa theo Anh.
triệu hoàng

triệu hoàng

tao đánh mày nhưng cấm mày đánh lại tao. made in usa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm