Nghiên cứu: Bệnh nhân thể hiện triệu chứng COVID-19 5 ngày sau khi nhiễm virus

0 Thanh Niên Online
Bệnh nhân có xu hướng thể hiện các triệu chứng bệnh COVID-19 khoảng 5 ngày sau khi nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), theo nghiên cứu mới trên tạp chí Annals of Internal Medicine.
Các hành khách và nhân viên đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 9.3 /// Reuters Các hành khách và nhân viên đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 9.3 - Reuters
Các hành khách và nhân viên đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 9.3
Reuters
Nhóm chuyên gia thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) ước tính thời gian ủ bệnh COVID-19 thường là khoảng 5 ngày và hiếm khi hơn 12.
Thời gian ủ bệnh 5 ngày nằm trong khoảng ước tính 14 ngày được các cơ quan y tế trên thế giới đưa ra kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối năm ngoái, theo nghiên cứu được công bố trên Annals of Internal Medicine ngày 10.3.
Để đưa ra ước tính thời gian ủ bệnh 5 ngày, nhóm chuyên gia thuộc Đại học Johns Hopkins đã tiến hành phân tích hơn 180 nghiên cứu về các bệnh nhân COVID-19.
Dù vậy, nghiên cứu này chỉ nghiên cứu thời gian ủ bệnh trong những ca nhiễm lây lan trong cộng đồng ở Vũ Hán.

[VIDEO] Hơn 113.900 ca nhiễm toàn cầu, mối nguy Covid-19 thành “đại dịch” rất gần

Hiện Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng tiêu chuẩn cách ly tập trung hoặc tại nhà trong vòng 14 ngày, theo CNN.
Tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 9.3 dẫn lại nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy SARS-CoV-2 có thể tồn tại ít nhất 30 phút và lây lan ở khoảng cách 4,5 m trong môi trường có máy điều hòa khép kín.
Nhóm nghiên cứu đưa ra kết luận này sau khi phân tích những trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 sau khi đi xe buýt.
Theo đó, bệnh nhân A đã lây nhiễm cho 8 người khác trên một xe buýt có máy điều hòa hôm 22.1. Đến ngày 28.1, bệnh nhân A mới được chẩn đoán nhiễm COVID-19.
Kể từ khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối năm ngoái, dịch COVID-19 đến nay lan sang hơn 100 quốc gia trên thế giới, lây nhiễm cho hơn 113.700 và làm chết hơn 4.000.

[VIDEO] 13 lời đồn về virus corona: WHO nói gì để "bóc phốt"?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ tập trung nhiều chiến hạm ở Biển Đông /// US Navy

Mỹ cùng lúc đối mặt Nga và Trung Quốc

Những ngày qua, không chỉ khu vực Thái Bình Dương, cụ thể là Biển Đông và khu vực giáp Đài Loan, mà còn khu vực Biển Đen cũng quy tụ tàu chiến của nhiều bên. Cả hai khu vực đều có sự hiện diện của tàu chiến Mỹ.