Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục bàn chuyện giải giới hạt nhân ở Triều Tiên vào tuần tới

0 Thanh Niên Online

Tháp tùng ông Mike Pompeo là phó chủ tịch hãng Ford Steve Biegun, người vừa được bổ nhiệm làm Đại diện đặc biệt của Mỹ phụ trách về Triều Tiên.

Ông Mike Pompeo (phải) thông báo việc bổ nhiệm ông Steve Biegun /// AFP Ông Mike Pompeo (phải) thông báo việc bổ nhiệm ông Steve Biegun - AFP
Ông Mike Pompeo (phải) thông báo việc bổ nhiệm ông Steve Biegun
AFP
Hãng Yonhap ngày 24.8 dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay ông sẽ thăm CHDCND Triều Tiên vào tuần tới để tiếp tục đàm phán về giải giới hạt nhân của nước này.
Ông Pompeo cũng thông báo việc bổ nhiệm phó chủ tịch hãng Ford là ông Stephen Biegun làm Đại diện đặc biệt của Mỹ phụ trách các vấn đề về Triều Tiên.
“Ông Steve sẽ chuyển tải các chính sách của Mỹ đến Triều Tiên và nỗ lực đạt mục tiêu của Tổng thống Donald Trump về giải trừ hạt nhân hoàn toàn ở Triều Tiên như Chủ tịch Kim Jong-un đã thỏa thuận”, theo ông Pompeo.
Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết ông Biegun sẽ tham gia chuyến thăm Bình Nhưỡng vào tuần tới. Đây sẽ là chuyến thăm thứ 4 của ông Pompeo đến Triều Tiên trong năm nay.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết ông Pompeo có thể sẽ không gặp ông Kim trong chuyến thăm này.
Ông Biegun từng là thành viên Hội đồng An ninh quốc gia từ năm 2001-2003. Theo ông, vấn đề giải giới hạt nhân của Triều Tiên là rất khó khăn.
“Nhưng Tổng thống đã tạo một khởi đầu và chúng tôi phải tận dụng mọi cơ hội để hướng đến tương lai hòa bình cho người dân Triều Tiên”, ông Biegun nói.
Liên quan đến vấn đề trừng phạt Triều Tiên, AFP ngày 24.8 đưa tin Nga sẽ phản đối đề xuất của Mỹ tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về việc trừng phạt 2 tàu và 6 công dân Nga vì giao dịch với Triều Tiên.
Theo Đại sứ Nga Vassily Nebenzia, các lệnh trừng phạt của Mỹ là “phi pháp” và chứng cứ Mỹ đưa ra thiếu tính thuyết phục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hộ vệ HMS Argyll của Anh (trước) diễn tập cùng tàu Mỹ trên Biển Đông  /// Hải quân Mỹ

Kế hoạch châu Á của hải quân Anh

Hải quân Anh đang đẩy mạnh các hoạt động tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, bao gồm kế hoạch phối hợp với lực lượng Pháp.
Visa Schengen /// cer.eu

Đức chuyển địa điểm làm visa tại Việt Nam

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội ngày 21.1  thông báo kể từ sau Tết âm lịch sẽ chuyển khâu tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực cho thời gian lưu trú tối đa 90 ngày (thị thực Schengen) sang công ty VFS Global.