Người thứ 2 tử vong tại Hồng Kông vì nhiễm virus Corona

1 Thanh Niên Online
Bệnh nhân thứ 2 tại Hồng Kông thiệt mạng vì virus Corona chủng mới (nCoV) là người địa phương, 70 tuổi và là ca nhiễm nCoV thứ 55 tại đặc khu hành chính này.
Cảnh sát Hồng Kông mặc đồ bảo hộ sơ tán một khu chung cư vì dịch COVID-19 /// Reuters Cảnh sát Hồng Kông mặc đồ bảo hộ sơ tán một khu chung cư vì dịch COVID-19 - Reuters
Cảnh sát Hồng Kông mặc đồ bảo hộ sơ tán một khu chung cư vì dịch COVID-19
Reuters
Bệnh viện Princess Margaret ở Hồng Kông sáng 19.2 thông báo một cụ ông 70 tuổi, là người nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) thứ 55 tại đặc khu, đã tử vong.
Tờ South China Morning Post dẫn lời các quan chức y tế Hồng Kông cho biết ông cụ sống một mình tại khu Quỳ Dũng và có bệnh nền trước khi nhiễm nCoV. Ông được cho là bị tiểu đường và bệnh thận, tử vong vào lúc 7 giờ ngày 19.2.
Nạn nhân từng đến Trung Quốc đại lục vào ngày 22.1. Ông bị ho từ ngày 2.2 và được đưa đến bệnh viện cách đây một tuần. Kết quả xét nghiệm ngày 14.2 cho thấy ông bị nhiễm nCoV gây dịch COVID-19.
Ca tử vong đầu tiên tại Hồng Kông vì dịch COVID-19 được ghi nhận vào ngày 4.2. Nạn nhân là một người đàn ông 39 tuổi có bệnh tiểu đường và tứng đến tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) vào tháng 1.

Số người chết vì dịch Covid-19 đã vượt mốc 2.000, Hồng Kông có ca tử vong thứ 2

Như vậy, tính đến ngày 19.2, có tổng cộng 62 ca nhiễm nCoV tại Hồng Kông trong đó 2 người tử vong và 4 người được chữa khỏi. Tổng cộng 6 người thiệt mạng vì dịch COVID-19 ngoài Trung Quốc đại lục, trong đó 2 ca tại Hồng Kông và 4 ca còn lại ở Đài Loan, Philippines, Nhật Bản và Pháp.
Tân Hoa xã đưa tin tính đến hết ngày 18.2, Trung Quốc đại lục có thêm 1.749 ca nhiễm nCoV mới và thêm 136 người tử vong. Như vậy, tổng số ca nhiễm tại đại lục tăng lên thành 74.185 ca và 2.004 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hùng

Phạm Hùng

Đã bán thuốc chữa bệnh cúm corona này rồi sao vẫn để xảy ra chết người như vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.