Nguy cơ tấn công đường sắt châu Âu, Mỹ

0 Thanh Niên
Giới an ninh nhiều nước phương Tây đang tăng cường các biện pháp bảo vệ hệ thống đường sắt sau khi tờ Inspire, tạp chí tuyên truyền của al-Qaeda, đăng bài kích động lực lượng trung thành tiến hành tấn công.
Một ga tàu điện ngầm đông đúc tại New York, Mỹ. Ảnh minh họa /// Reuters Một ga tàu điện ngầm đông đúc tại New York, Mỹ. Ảnh minh họa - Reuters
Một ga tàu điện ngầm đông đúc tại New York, Mỹ. Ảnh minh họa
Reuters
Bài viết mang tên "Chiến dịch làm trật đường ray tàu" chỉ dẫn những cách thức cụ thể để tấn công trong các toa tàu hoặc tại nhà ga, làm trật đường ray bằng một công cụ tự chế.
Al-Qaeda tuyên bố tấn công tàu sẽ kích động sự sợ hãi và gây nhiều thiệt hại vì lượng lớn hàng hóa và hành khách được vận chuyển bằng hình thức này. Đồng thời, kẻ tấn công có thể lặp lại hành động nhiều lần vì không phải “tử vì đạo” như các vụ đánh bom tự sát.
Cơ quan An toàn giao thông Mỹ (TSA) cho biết đã liên lạc với giới hữu quan để đề phòng mọi nguy cơ.
Sở Cảnh sát New York (Mỹ) cũng khẳng định lực lượng an ninh nhiều lớp của đơn vị này đủ sức bảo vệ các hệ thống giao thông, theo Fox News.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng