Nguy cơ thế giới cạn bia vì biến đổi khí hậu

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Nature Plants ngày 16.10, tình trạng nóng lên toàn cầu do biến đổi khí hậu có thể khiến thế giới thiếu nguồn cung cấp bia, dẫn đến giá bán tăng mạnh.
Biến đổi khí hậu có thể khiến thế giới thiếu nguồn cung cấp bia /// Reuters Biến đổi khí hậu có thể khiến thế giới thiếu nguồn cung cấp bia - Reuters
Biến đổi khí hậu có thể khiến thế giới thiếu nguồn cung cấp bia
Reuters
Nguyên nhân do nắng nóng và hạn hán ảnh hưởng đến diện tích trồng đại mạch làm nguyên liệu và các nước sản xuất bia hàng đầu thế giới sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề. Nghiên cứu sử dụng nhiều mô hình khí hậu để đánh giá tác động lên việc trồng cây đại mạch trong vòng 80 năm tới và mô hình kinh tế để dự đoán ảnh hưởng về giá.
Theo đó, nếu không nhanh chóng cắt giảm khí thải nhà kính để ngăn đà tăng nhiệt độ trái đất, lượng bia được tiêu thụ có thể giảm 1/3 ở Ireland, Bỉ và Cộng hòa Czech và giảm 1/4 ở Anh. Tính chung, lượng bia thế giới tiêu thụ có thể giảm 16%. Trong khi đó, giá bia có thể tăng gấp 5 lần ở Ba Lan, gấp đôi ở Ireland, Bỉ và Cộng hòa Czech.
“Tác động của biến đổi khí hậu có thể khiến giá bia vượt quá khả năng chi trả của hàng trăm triệu người tiêu dùng trên thế giới”, Giáo sư Steven Davis tại Đại học California Irvine (Mỹ), thành viên nhóm nghiên cứu, cảnh báo.
[VIDEO] Hèm bia nếu không nuôi heo thì dùng làm gì?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng