Nhà Trắng ngưng hợp tác điều tra luận tội Tổng thống Trump

0 Thanh Niên
Reuters ngày 9.10 đưa tin Nhà Trắng tuyên bố từ chối hợp tác với cuộc điều tra của đảng Dân chủ tại Hạ viện đối với Tổng thống Donald Trump.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bảo vệ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump /// Ảnh ghép Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bảo vệ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump - Ảnh ghép
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bảo vệ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump
Ảnh ghép
Cố vấn pháp luật Nhà Trắng Pat Cipollone đã gửi lá thư dài  Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và những người đứng đầu các ủy ban tình báo, đối ngoại và giám sát tại Hạ viện. Ông Cipollone cho rằng cuộc điều tra vi hiến, đặc biệt là Hạ viện đã không tổ chức bỏ phiếu về việc mở cuộc điều tra luận tội.
Quyết định của Nhà Trắng đồng nghĩa không thành viên nào trong chính quyền Tổng thống Trump được phép ra làm chứng trước quốc hội và sẽ bỏ qua yêu cầu triệu tập của các tòa án.

[VIDEO] Nhà Trắng từ chối hợp tác điều tra luận tội Tổng thống Trump

Đáp lại, bà Pelosi khẳng định cuộc điều tra tuân thủ quy định của hiến pháp và không cần bỏ phiếu vào giai đoạn này. “Ngài tổng thống, ông không được đứng trên pháp luật. Ông sẽ phải chịu trách nhiệm”, bà Pelosi chỉ trích.
Cuộc điều tra được chủ tịch Hạ viện thông báo tiến hành dựa trên cáo buộc rằng Tổng thống Trump gây áp lực để Ukraine tiến hành điều tra đối thủ tranh cử Joe Biden.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm