Nhân tố Donald Trump trong tương lai đảng Cộng hòa

0 Thanh Niên
Như dự đoán, tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ngày 28.2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập khả năng tái tranh cử vào năm 2024, khắc họa bản thân là “linh hồn” và tương lai của đảng Cộng hòa (GOP).
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Reuters
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Reuters
Trong bài phát biểu đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng, ông Trump cam kết sẽ giúp GOP giành lại thế đa số tại lưỡng viện quốc hội Mỹ năm 2022 và nói bóng gió về khả năng quay lại đường đua tổng thống năm 2024.
“Với sự giúp đỡ của các bạn, chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện, chúng ta sẽ đoạt Thượng viện và kế đến, tổng thống của đảng Cộng hòa sẽ quay lại Nhà Trắng trong niềm vui chiến thắng”, nhà cựu lãnh đạo tuyên bố.
Theo khảo sát, 97% số người tham gia CPAC ủng hộ nhiệm kỳ vừa qua của ông Trump và 68% cho rằng ông nên tái tranh cử.

Ông Trump hé lộ khả năng tái tranh cử khi phát biểu tại hội nghị CPAC

Khác với đồn đoán trước đó, ông bác bỏ khả năng thành lập đảng thứ ba, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết trong nội bộ đảng nếu muốn hoàn thành các mục tiêu trên. Đồng thời, ông Trump nêu đích danh những nghị sĩ đã bỏ phiếu đồng ý luận tội và sau đó kết tội ông tại phiên tòa Thượng viện hồi tháng 2.
“Hãy loại bỏ toàn bộ những con người này”, ông Trump kêu gọi, khẳng định sẽ ủng hộ các ứng viên muốn thay ghế nhóm nghị sĩ vào 2022. Trước diễn biến trên, phe “chống Trump” trong đảng Cộng hòa vừa thành lập siêu ủy ban để bảo vệ đồng minh trong các cuộc bầu cử tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm