Nhật hoàng Akihito dự kiến thoái vị ngày 30.4.2019

0 Thanh Niên Online
Nhật hoàng Akihito sẽ là vị hoàng đế đầu tiên ở nước này thoái vị trong 2 thế kỷ qua. Báo chí Nhật Bản loan tin người kế vị là thái tử Naruhito, 56 tuổi.
Nhật hoàng Akihito có thể sẽ trở thành vị hoàng đế đầu tiên ở Nhật thoái vị trong 2 thế kỷ qua
Reuters
Đài NHK ngày 1.12 đưa tin Hội đồng Nội chính Hoàng gia Nhật Bản do Thủ tướng Shinzo Abe đứng đầu đã thống nhất ngày để Nhật hoàng Akihito thoái vị dự kiến là 30.4.2019.
Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng Nội chính Hoàng gia Nhật Bản gồm 10 thành viên, trong đó có các nghị sĩ, thành viên Hoàng gia và thẩm phán Tòa án tối cao của nước này vào ngày 1.12.
Quốc hội Nhật hồi tháng 6 đã thông qua dự luật cho phép Nhật hoàng Akihito thoái vị. Đây sẽ là vị hoàng đế đầu tiên ở nước này thoái vị trong 2 thế kỷ qua.
Hồi tháng 8.2016, Nhật hoàng Akihito, 83 tuổi, đã tỏ dấu hiệu muốn thoái vị khi bày tỏ tình trạng sức khỏe suy yếu khiến ông lo lắng sẽ không hoàn thành bổn phận. Ông từng phải mổ tim và trải qua các đợt điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, theo Reuters.
Báo chí Nhật Bản loan tin người kế vị là thái tử Naruhito, 56 tuổi, con trai cả của Nhật hoàng Akihito.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc tiêm kích Su-34 của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga

Hai tiêm kích Su-34 của Nga đâm nhau trên biển

Bộ đôi tiêm kích/ném bom tiên tiến của Nga trong lúc huấn luyện đã đâm vào nhau khiến cả hai nổ tung trên không, nhưng các phi công kịp thời  thoát khỏi buồng lái, theo Bộ Quốc phòng nước này.