Nhiều ngân hàng là mục tiêu của 'tin tặc từ Triều Tiên'

0 Thanh Niên Online

Công ty an ninh mạng Mỹ FireEye vừa cáo buộc một "nhóm tin tặc từ CHDCND Triều Tiên" đã cố lấy đi ít nhất 1,1 tỉ USD từ 16 ngân hàng  ở 11 quốc gia trong 4 năm qua.

Nhóm tin tặc APT38 của Triều Tiên bị cho là vẫn còn đang hoạt động  /// Reuters Nhóm tin tặc APT38 của Triều Tiên bị cho là vẫn còn đang hoạt động - Reuters
Nhóm tin tặc APT38 của Triều Tiên bị cho là vẫn còn đang hoạt động
Reuters
Theo báo cáo mới từ FireEye, nhóm tin tặc nói trên, được đặt tên là APT38, bị xác định là thủ phạm đằng sau làn sóng tấn công mạng nhắm vào nhiều ngân hàng toàn cầu trong mấy năm qua.
Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin từ FireEye cho biết dữ liệu từ công ty vừa xác nhận APT38 đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm lấy đi ít nhất 1,1 tỉ USD và nhóm này đã lấy được hàng trăm triệu USD từ không ít tổ chức tài chính toàn cầu.
APT38 bị cho là đã tấn công mạng lưới của ít nhất 16 ngân hàng ở 11 quốc gia, trong đó có Malaysia, Philippines, Mỹ kể từ năm 2014.
Nguồn tin còn tiết lộ FireEye công khai mối đe dọa tấn công mạng của APT38 vì nhóm này vẫn còn đang hoạt động.
Theo FireEye, tin tặc Triều Tiên dùng nhiều chiêu để tấn công mạng như gửi thư điện tử lừa đảo và tạo ra những danh tính giả trong các tổ chức phi chính phủ có tiếng để hỗ trợ việc chuyển tiền lấy cắp.
Trong khi đó, Triều Tiên lâu nay khẳng định không liên quan đến những vụ tấn công mạng toàn cầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm