Nóng: Tòa nhà quốc hội Mỹ bị phong tỏa, có nổ súng

0 Thanh Niên Online
Truyền thông Mỹ đưa tin cảnh sát đã phát cảnh báo về mối đe dọa an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ. Đồi Capitol hiện bị phong tỏa.
Hình ảnh cho thấy xe lao vào rào chắn an ninh của đồi Capitol /// AFP Hình ảnh cho thấy xe lao vào rào chắn an ninh của đồi Capitol - AFP
Hình ảnh cho thấy xe lao vào rào chắn an ninh của đồi Capitol
AFP
Truyền thông đưa tin chiều 2.4 (giờ địa phương), Đồi Capitol, nơi đặt tòa nhà quốc hội Mỹ đang bị phong tỏa. Thông báo được cảnh sát đưa ra nêu rõ Đồi Capitol bị phong tỏa do mối đe dọa an ninh từ bên ngoài. Không ai được ra vào, nhân viên phải tránh xa cửa ra vào và cửa sổ. Nếu nhân viên ở bên ngoài tòa nhà thì phải tìm nơi ẩn náu.
Theo cảnh sát, một chiếc xe hơi đâm vào rào chắn an ninh, cụ thể là ở phía bắc của Đồi Capitol, theo NBC News. Nghi phạm đã bị bắt giữ.

Điện Capitol lại bị tấn công, 1 cảnh sát thiệt mạng

Các nguồn tin cho biết có nổ súng xảy ra. Ít nhất 2 nhân viên cảnh sát Quốc hội Mỹ bị thương, trong đó có một người nguy kịch. Người này đã được chuyển đến bệnh viện. 
NBC đưa tin Tổng thống Joe Biden có mặt tại Trại David, bang Maryland, không lâu trước khi xảy ra vụ việc trên. Nhà Trắng vẫn chưa nâng mức độ an ninh, theo Bloomberg.
Chưa rõ động cơ của nghi phạm.
Vụ việc trên xảy ra gần 3 tháng sau vụ bạo loạn chấn động tại tòa nhà Quốc hội Mỹ khi đang diễn ra phiên công bố kết quả phiếu đại cử tri công nhận chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống của ông Joe Biden. An ninh đã được thắt chặt tại khu vực.
Vụ bạo loạn chết người đã dẫn đến nhiều vụ bắt giữ, đồng thời Tổng thống Donald Trump khi đó bị luận tội với cáo buộc xúi giục bạo loạn. Tại phiên tòa sau đó, khi ông Trump đã chuyển giao quyền lực cho ông Biden, cựu tổng thống được tuyên vô tội. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm