Nửa triệu khẩu trang chính phủ Nhật gửi cho các thai phụ phòng Covid-19 bị lỗi

0 Thanh Niên Online

Khoảng 500.000 khẩu trang chống Covid-19 gửi cho các thai phụ theo chương trình của chính phủ Nhật Bản đã bị phát hiện mắc lỗi, nhưng chưa rõ ở khâu nào trong quá trình sản xuất, vận chuyển, theo truyền thông nước này hôm 28.4.

Thủ tướng Shinzo Abe /// Reuters Thủ tướng Shinzo Abe - Reuters
Thủ tướng Shinzo Abe
Reuters
Các nỗ lực phân phát khẩu trang vải phòng chống Covid-19 của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe đã bị phá hỏng theo sau những lời than phiền về tình trạng khẩu trang bị mốc, xuất hiện côn trùng và bị ố.
Vài ngày sau khi chính quyền Tokyo khởi động chương trình cung cấp mỗi hộ gia đình 2 khẩu trang giặt được với tổng chi phí 430 triệu USD, nhiều người cho hay khẩu trang mà họ nhận được toàn bị lỗi, trong đó có các lô hàng dành cho thai phụ.
Tính đến ngày 28.4, số lượng khẩu trang bị lỗi đến tay các thai phụ đã tăng từ 300.000 lên 500.000 cái, Đài NHK đưa tin.
Phụ nữ mang thai và những trung tâm chăm sóc người tàn tật thuộc nhóm đối tượng được ưu tiên phát khẩu trang nhằm chống dịch Covid-19 lây lan.
Bộ Y tế Nhật Bản chưa có phản hồi về thông tin trên, nhưng Bộ trưởng Katsunobu Kato cho hay toàn bộ khẩu trang đều được kiểm định độ an toàn.
“Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo chất lượng của chúng để các thai phụ có thể sử dụng an toàn”, theo bộ trưởng.
Tính đến ngày 29.4, Đài NHK dẫn thông tin từ bộ y tế nước này cho biết số ca Covid-19 tại Nhật Bản đã lên đến 13.895, với 413 ca tử vong (chưa tính du thuyền Diamond Princess).

100.000 cành tulip bị "'hi sinh" để tránh tập trung đông người ở Nhật Bản

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CIA đã vào cuộc điều tra hội chứng Havana /// REUTERS

Trưởng đoàn CIA tại Áo mất chức vì hội chứng Havana

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cách chức người đứng đầu phái bộ tại Áo theo sau các chỉ trích về năng lực điều hành của quan chức này liên quan đến việc xử lý các ca mắc hội chứng Havana ở sứ quán Mỹ.

Quốc kỳ Lithuania tại thủ đô Vilnius  /// Reuters

Góc nhìn: Dấn tiếp

Động thái mới ở Lithuania ảnh hưởng trực tiếp tới cả quan hệ giữa EU với Trung Quốc và định hướng quan điểm của NATO đối với Trung Quốc.