Ông chồng siêng cưới vợ nhất thế giới qua đời để lại 39 người vợ, 94 đứa con

3 Thanh Niên Online
Ông Zion-a Chana, được cho là người tạo ra một gia đình lớn nhất trên thế giới, đã qua đời ở thành phố Aizawl thuộc bang Mizoram, Ấn Độ vào ngày 13.6 ở tuổi 76, để lại 39 người vợ, 94 đứa con và 33 cháu.
Ông Zion-a Chana cùng các thành viên trong đại gia đình của ông /// Chụp màn hình Indiatoday.in Ông Zion-a Chana cùng các thành viên trong đại gia đình của ông - Chụp màn hình Indiatoday.in
Ông Zion-a Chana cùng các thành viên trong đại gia đình của ông
Chụp màn hình Indiatoday.in
Các thành viên của gia đình ông Chana cho hay ông bị tiểu đường và cao huyết áp, không ăn được từ ngày 7.6 và hôn mê vào ngày 11.6,  theo tờ The Hindu Times.
Sau khi đến nhà ông Chana, trong làng Baktawng Tlangnuam, cách Aizawl khoảng 100 km, các bác sĩ từ Aizawl khuyên gia đình đưa ông đến bệnh viện trong thành phố. Ông Chana qua đời ngay sau khi nhập viện.

Người đàn ông Ấn Độ nhiều vợ nhất thế giới đã qua đời

Thủ hiến bang Mizoram, Zoramthanga, cũng đã chia buồn với gia đình ông Chana trên Twitter và cho hay ngôi làng Baktawng Tlangnuam trở thành một điểm đến du lịch quan trọng là nhờ gia đình của ông Chana.
Ông Chana có 181 thành viên gia đình sống chung dưới một mái nhà, gồm 39 người vợ, 94 đứa con và 34 cháu của ông, theo The Hindu Times. Tòa nhà lớn 4 tầng của gia đình ông có cả nhà khách để cho khách đến chơi ở lại.
Ông chồng siêng cưới vợ nhất thế giới qua đời để lại 39 người vợ, 94 đứa con - ảnh 1

Ông Zion-a Chana ăn trưa cùng các bà vợ tại nhà của họ ở làng Baktawng Tlangnuam hồi tháng 10.2011

Chụp màn hìn The Hindu Times

Tuy nhiên, thật khó để khẳng định liệu ông Chana thật sự có phải là người đứng đầu của một gia đình lớn nhất trên thế giới hay không vì từ trước tới nay chưa có ai đạt danh hiệu này và cũng khó ước tính quy mô chính xác của gia đình ông Chana, theo BBC.
Ông Chana đứng đầu Chana Pawl, một giáo phái mà cha ông sáng lập vào tháng 6.1942 và tin vào tục đa thuê, với khoảng 2.000 tín đồ, trong đó phần lớn sống ở Baktawng Tlangnuam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thế Hiển

Nguyễn Thế Hiển

k hiểu ông làm gì để nuôi vợ con
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Thưa thầy. Xin cho hậu thế vài trang sách bí kiếp võ công
duybao vohuynh

duybao vohuynh

Hủ tục đa thê, cần loại bỏ, thấy phản cảm quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.