Ông Hun Sen tuyên bố mọi bệnh nhân COVID-19 ở Campuchia được điều trị miễn phí

1 Thanh Niên Online
Thủ tướng Hun Sen mới đây tuyên bố tất cả bệnh nhân, bất chấp quốc tịch, xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 ở Campuchia đều được điều trị miễn phí.
Campuchia đang nỗ lực dập dịch COVID1-9 /// Reuters Campuchia đang nỗ lực dập dịch COVID1-9 - Reuters
Campuchia đang nỗ lực dập dịch COVID1-9
Reuters
“Chúng ta nghèo, nhưng trái tim của chúng ta rộng lớn”, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố tại cuộc gặp với các bác sĩ tình nguyện chống đại dịch COVID-19 hôm 25.3, theo tờ Khmer Times. Ông Hun Sen còn nhấn mạnh tất cả bệnh nhân COVID-19 người nước ngoài ở Campuchia sẽ được điều trị miễn phí, lập luận đây là trách nhiệm của nước chủ nhà.
Thủ tướng Hun Sen còn nhấn mạnh 3 nhiệm vụ chính đang được thực hiện ở Campuchia trong cuộc chống đại dịch COVID-19 gồm ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu, ngăn chặn lây lan trong nước và điều trị bệnh nhân.
Chính phủ Campuchia đã cấm nhập cảnh đối với các công dân đến từ Ý, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ và Iran trong 30 ngày kể từ ngày 17.3. Tuy nhiên, những trường hợp nhiễm gần đây của người nước ngoài xảy ra trước lệnh cấm và có những trường hợp không rõ họ mắc bệnh từ đầu, theo Khmer Times.
Tính đến tối 25.3, Campuchia ghi nhận 96 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 10 ca hồi phục. Kể từ khi ca nhiễm đầu tiên được phát hiện ở tỉnh Preah Sihanouk vào ngày 27.1, đại dịch COVID-19 đến nay đã lây lan tới 13 tỉnh và thủ đô của Campuchia, theo Khmer Times.

[VIDEO] Lào xác nhận có hai ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, là người từ nước ngoài về

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Cám ơn và hoan hô Thủ tướng Campuchia về quyết định tuyệt vời chữa trị miễn phí cho bệnh nhân nhiễm Covid 19 bất kể quốc tịch nào đang có mặt tại Campuchia. Tôi nhớ mãi lời nới nhân đạo của ông: “Chúng ta nghèo, nhưng trái tim của chúng ta rộng lớn” !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pháp đề nghị Israel điều tra cáo buộc nhiều quan chức Pháp là mục tiêu theo dõi của cơ quan tình báo nước ngoài, thông qua phần mềm gián điệp Pegasus do Công ty NSO của Israel phát triển /// Reuters

Bộ mặt khác của 'quốc gia khởi nghiệp'

Pháp đề nghị Israel điều tra cáo buộc nhiều quan chức cấp cao Pháp là mục tiêu theo dõi của cơ quan tình báo nước ngoài, thông qua phần mềm gián điệp Pegasus do Công ty NSO của Israel phát triển.