Ông Kim Jong-un chia sẻ với Trung Quốc về dịch vi rút Corona, sẵn sàng hỗ trợ

0 Thanh Niên Online
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để chia sẻ về những khó khăn trong đợt dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút Corona mới.
Lãnh đạo Kim Jong-un gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại Bình Nhưỡng vào tháng 6.2019 /// Reuters Lãnh đạo Kim Jong-un gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại Bình Nhưỡng vào tháng 6.2019 - Reuters
Lãnh đạo Kim Jong-un gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại Bình Nhưỡng vào tháng 6.2019
Reuters
Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1.2, Chủ tịch Kim Jong-un đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Chủ tịch Tập Cận Bình trong nỗ lực ngăn chặn dịch viêm phổi do vi rút Corona mới (2019-nCOV) lây lan.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi gắm lời chia sẻ chân thành đối với những khó khăn, thử thách mà “nhân dân Trung Quốc anh em” đang đối mặt, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ.
Ông Kim cũng tin chắc rằng Trung Quốc sẽ chiến thắng dịch bệnh chết người, đến nay khiến 259 người tử vong và gần 12.000 người nhiễm.
Theo KCNA, Triều Tiên đã gửi “hỗ trợ tài chính” cho Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm chống dịch do vi rút Corona mới.
Cũng trong ngày 1.2, Phó trưởng ban đối ngoại trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Song-nam đã có chuyến công tác đến Bắc Kinh, theo Kyodo News dẫn nguồn đưa tin.
Ông Kim được cho là sẽ gặp gỡ các quan chức Trung Quốc để trao đối ý kiến về đợt dịch do vi rút Corona mới và về cuộc đối thoại phi hạt nhân hóa đang bị bế tắc giữa Bình Nhưỡng với Washington.

Vi rút corona gây viêm phổi Vũ Hán: chúng ta đã biết được gì?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm